1. Bí quyết luyện phần nghe bài thi TOEIC

Phần nghe của đề thi TOEIC không những yêu cầu bạn hiểu nội dung, bạn còn cần phải hiểu về từ vựng, ngữ pháp, cách nhân vật lên giọng, xuống giọng, nhấn nhá và sự khác biệt giữa các âm tiếng Anh với nhau.

Nhiều người đồng ý rằng để làm bài TOEIC tốt, bạn cần phải cải thiện không những các kỹ năng ngôn ngữ căn bản mà còn phải có “chiêu thức” đối phó với bài thi nữa.

Nhưng bạn đừng lo! Nếu có phương pháp luyện tập đúng đắn, không có gì có thể ngăn cản thành công của bạn! Và để tiếp thêm năng lượng cho bạn thực hiện ước mơ chinh phục bài thi TOEIC, Gia sư TOEIC xin bày các cách giúp bạn thuần thục kỹ năng nghe khi làm bài thi sau đây.

Luôn nghĩ mình đang đi thi thật khi làm các bài luyện thi (practice tests)

Khi bạn đang làm bài luyện thi TOEIC, hãy luôn tự nhủ rằng bạn đang thi thật chứ không chỉ đơn giản là đang làm bài luyện thi. Có nghĩa là làm bài với lượng thời gian và các điều kiện xung quanh y như lúc bạn đang đi thi thật. 

Điều này sẽ giúp bạn tập quản lý được thời gian tốt hơn – yếu tố cực kì quan trọng trong bài thi listening, bởi vì bạn sẽ KHÔNG điều khiển được tốc độ của các câu hỏi.

Luyện nghe Toeic

Tuy nhiên đối với người mới bắt đầu, bạn không nhất thiết phải làm bài thi TOEIC từ đầu tới cuối! Nếu trước đây bạn chưa từng tiếp xúc với TOEIC thì tốt nhất bạn cần phải làm quen với cấu trúc của đề thi trước, nếu không bạn sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái “hoang mang” và kết quả là “bỏ của chạy lấy người” đấy.

Hãy thử các cách sau đây để có thể làm quen với cấu trúc đề bạn nhé:

 • Chọn một bài thi nghe mẫu, bắt đầu nghe và dừng lại sau khi mỗi câu hỏi kết thúc.
 • Chọn đáp án mà bạn nghĩ là đúng và kiểm tra lại xem đúng hay sai.
 • Phải chắc chắn rằng bạn hiểu rõ tại sao mỗi sự lựa chọn đúng hay sai. (Bạn yên tâm! Khi ôn TOEIC với Gia sư TOEIC bạn sẽ được hỗ trợ và giải thích tất cả các lựa chọn trong câu hỏi.)
 • Luyện tập và nâng dần tốc độ bằng cách làm từng phần trong đề mà không cần phải dừng lại sau mỗi câu hỏi.
 • Và nếu bạn chăm chỉ tập luyện, sẽ đến lúc bạn có thể làm cả bài thi một cách tự tin thôi.

Bằng cách bắt đầu luyện tập như trên, bạn sẽ có thể thấy được phần nào trong bài thi cần bạn dành nhiều thời gian và nỗ lực luyện tập hơn. Nhưng đừng quên rằng phải luôn bắt tay vào bài luyện thi với tinh thần chiến đấu trong bài thi thực sự nhé bạn.

Phần 1: tập đưa ra càng nhiều nhận định về hình ảnh của đề thi càng tốt

Đưa ra nhiều câu hỏi trong phần 1 đề thi TOEIC

Khi luyện phần 1 của bài thi TOEIC, cách tốt nhất để trả lời đúng các câu hỏi là nhìn hình ảnh một cách toàn diện và xem điều gì đang xảy ra trong bức ảnh.

 • Tự nghĩ trong đầu các câu hỏi: Ai, cái gì, ở đâu và tại sao.
 • Trước khi bài nghe được đọc lên, bạn cần phải nhìn hình và đưa ra càng nhiều nhận định về bức ảnh càng tốt.
 • Khi bài nghe bắt đầu, hãy quyết định xem từng câu trong đáp án là sai (false) hay có lẽ đúng (maybe true). Hãy loại ngay những câu chắc chắn sai và chỉ cân nhắc giữa các đáp án còn lại.
 • Cho dù bạn có chắc chắn một trong những đáp án là đúng, bạn cũng đừng quá chủ quan mà hãy nghe các đáp án khác cho kỹ trước khi lựa chọn đáp án.

Trong trường hợp bạn không chắc lắm và phân vân giữa hai đáp án, hãy quyết đoán chọn một đáp án mà bạn “cảm giác” là đúng nhất và chuyển sang câu kế tiếp. Đừng chần chừ ở câu này vì nó có thể sẽ ảnh hưởng đến câu kế tiếp của bạn.

Và thông thường những đáp án mà bạn có cảm giác là đúng từ lần đầu tiên thì khả năng đúng là rất cao, và hãy nhớ rằng nếu bạn bỏ ra thêm thời gian để suy nghĩ câu này cũng không giúp ích được gì đâu nhé.

 

Phần 1 này thú vị ở chỗ, bạn cũng có thể luyện tập phần 1 trong sinh hoạt thường ngày. 

Quan sát sinh hoạt hằng ngày

Bạn hãy thử tập đặt câu tiếng Anh diễn tả các hoạt động hàng ngày của bản thân hoặc của người khác hoặc xem một video và "tường thuật lại" những gì đang diễn ra bằng vốn từ của mình, giống như tường thuật bóng đá vậy.

Bạn cũng nên để ý đọc tên tất cả những sự vật mà bạn nhìn thấy khi sinh hoạt. Nếu gặp phải một đồ vật mà bạn không biết có nghĩa gì trong tiếng Anh, hãy ghi chú lại để về nhà tra từ điển sau.

Ngoài ra, bạn có thể dán nhãn cho mọi vật xung quanh bằng tiếng Anh. Cứ gặp những từ này hằng ngày sẽ khiến bạn không thể nào quên từ được.

 

Đến đây các bạn đã biết cách khởi động và làm quen với phần 1 của bài thi TOEIC rồi, hãy bắt tay vào luyện tập và đón xem phần kế tiếp về 3 phần còn lại của bài thi TOEIC vào bài viết sau nhé.

 

2. Mới trên Gia sư TOEIC

Gia sư TOEIC Gia sư TOEIC sẽ ra mặt giao diện mới vào tuần tới!

Trang chủ Gia sư Toeic

 

3. Tuần qua trên Gia sư TOEIC

Ngữ pháp TOEIC: Đại từ quan hệ và mệnh đề quan hệ

Ngữ pháp TOEIC: mệnh đề quan hệ

Cùng học tất tần tật về mệnh đề quan hệ và đại từ quan hệ trong bài học dưới đây!

Kích để đọc bài

Ngữ pháp TOEIC: Động từ "to infinitive"

Ngữ pháp TOEIC: to infinitive

"Khi nào dùng "to infinitive", khi nào dùng V_ing?" là một trong những câu hỏi phổ biến nhất của những người học tiếng Anh.

Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu về các trường hợp dùng "to infinitive" nhé.

Kích để học bài

Từ vựng TOEIC: Chủ đề về các cuộc họp

Từ vựng Toeic

 

Trong các buổi họp ở công sở, những từ nào là những từ hay gặp? 🙍 Bạn đã biết những từ thiết yếu như AGENDA, PRIORITIZE?

👉 Xem ngay 12 từ hay gặp nhất về chủ đề Họp hành: 

Kích để học từ

 

4. Nhận xét từ người học

Gia sư cảm thấy rất vui vì có thể giúp đỡ được những người bận rộn nhưng chị Hiền. Chúc chị luôn thành công và ngày càng học giỏi tiếng Anh hơn nữa nhé!

Nhận xét người học

5. Những câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Làm sao mình có thể xem số ngày học còn lại?

Gia sư Toeic giải đáp:

Bạn có thể xem số ngày học còn lại bằng cách:

 1. Ở thanh ngang trên đầu của trang, kích chọn và tên của mình,
 2. Chọn Trang cá nhân trong menu sổ xuống
 3. Tại đây bạn có thể xem được các thông tin của tài khoản của mình như "các thông tin cá nhân cơ bản", "số ngày học còn lại", "thông tin bạn bè",...

 

Cảm ơn

_____________

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này!

Nếu thích thì các bạn nhớ ấn LIKE wink hay SHARE mail để ủng hộ Gia Sư Toeic nhé! 

Một câu hỏi lớn với nhiều bạn đang muốn thi TOEIC là: "Phải làm sao để đạt được điểm TOEIC như mình muốn?". Cho dù mục tiêu của bạn là 400, 500, 700 hay 990 đi chăng nữa, thì câu trả lời vẫn là: 

Bạn cần học đúng những thứ cần thiết và có lộ trình học tập hợp lý.

 

GiaSuToeic.com sẽ giúp bạn có một lộ trình luyện thi TOEIC hợp lý dành cho riêng bạn:

✔️ Bạn chỉ cần làm một bài kiểm tra đầu vào ngay trên trang web để xác định trình độ hiện tại, sau đó nhập điểm đầu ra mong muốn ➡️ Gia Sư Toeic sẽ tạo lộ trình học dành riêng cho bạn để tăng điểm từ điểm đầu vào đến điểm đầu ra.

✔️ Toàn bộ lộ trình của bạn sẽ được chia thành từng cột mốc nhỏ, mỗi cột mốc là 50 điểm, để bạn dễ dàng luyện thitheo dõi sự tiến bộ của mình.

✔️ Trong mỗi cột mốc, Gia Sư Toeic sẽ tự động tính toán và đề xuất những điều bạn cần làm để có thể tăng điểm TOEIC một cách nhanh nhất! 

✔️ Vì vậy, mỗi lần hoàn thành một cột mốc là bạn đã tăng được 50 điểm TOEIC rồi đấy!