1. Học online: 3 điểm có thể bạn chưa biết

Từ bài viết này của tạp chí Forbes, có 3 câu hỏi về việc học online mà tôi nghĩ bạn sẽ muốn biết câu trả lời. Đọc tiếp dưới đây để có câu trả lời cho mình bạn nhé.

1. Học online có những dạng nào?

Học Online có rất nhiều hình thức khác nhau. Hiện nay, tôi thấy những dạng phổ biến nhất của hình thức học online là:

  • Học với chương trình online được lập trình "thông minh", tương tác trực tiếp với người học. Dạng này đang phổ biến trong các mảng về phát triển trí tuệ, ngoại ngữ, ...
     
  • Học thông qua videos được quay sẵn, có thể được tích hợp trong một môi trường với nhiều công cụ hỗ trợ người học như forum Q&A. Dạng này có CourseraUdacity là khá nổi tiếng. Một danh sách dài hơn bạn có thể xem ở đây.
     
  • Học với giáo viên qua môi trường online (như Skype, Google Hangout hoặc một hệ thống được xây dựng riêng với tính năng video call)

2. Học Online đã... thật sự phổ biến hay chưa?

Hiện nay, học online đã trở nên rất phổ biến!

Cụ thể, theo trích dẫn trong bài báo ở trên, vào năm 2014 đã có hơn 80% các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ đã cung cấp dịch vụ học online!

Những khóa học online nổi tiếng tôi biết gồm có Stanford & MIT (tôi nhớ 2 trường này cung cấp khóa học online thuộc loại sớm nhất)

Chắc sẽ không còn phải bàn cãi rằng hiện nay bất kì kĩ năng nào bạn muốn phát triển, bất kì ngôn ngữ nào bạn muốn học, tất cả đều có "trên mạng".

Vậy thì, câu hỏi quan trọng mà bạn đang có trong đầu sẽ là...

3. Học Online có hiệu quả không?

Đọc tiếp ở Peter Hưng's Blog

 

2. Mới trên Gia sư Toeic!

Trang xem lại kết quả Bài vượt mốc đã được cải tiến!

Kết quả của bài vượt mốc nay được hiển thị rõ ràng hơn. Bạn có thể xem được độ chính xác (số phần trăm làm đúng) của từng phần trong bài vượt mốc, từ đó hiểu được rõ hơn mình đang chưa vững ở phần nào để có thể tập trung luyện phần đó.

Bên cạnh đó, bạn sẽ có thể xem lại kết quả một cách tiện lợi hơn theo từng tab, mỗi phần một tab.

 

3. Tuần qua trên Gia sư Toeic

TOEIC tính điểm như thế nào?

Làm thế nào để biết nên làm đúng bao nhiêu câu trong bài Toeic là có thể đạt được điểm Toeic mong muốn?

Mời bạn đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn cách tính điểm Toeic.

Xem thang điểm TOEIC

Phân biệt advice và advise

Đề thi Toeic

Đâu là danh từ, đâu là động từ? Hãy cùng tìm hiểu nhanh cách phân biệt advice và advise nhé!

Kích để đọc thêm

600 từ vựng TOEIC: accuracy (n)

Học thi Toeic

accuracy (noun): sự chính xác
 __accuracy (noun): sự KHÔNG chính xác / sai lệch

Để tạo thành từ trái nghĩa với accuracy, chúng ta dùng tiền tố un- hay in-? Các bạn hãy click vào link để biết câu trả lời nhé!

Kích để đọc thêm

 

4. Phản hồi từ người dùng Gia sư TOEIC

Chúc mừng bạn Chương Khánh đã đạt điểm tốt trong kì thi TOEIC! Kết quả của bạn là một sự động viên lớn đối với Gia sư Toeic. Chúc bạn ngày càng học giỏi tiếng Anh hơn nữa nhé!

Điểm thi Toeic

 

5. Những câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Việc vượt được cột mốc có tương đương với việc tăng thêm 50 điểm Toeic không?

Gia sư Toeic giải đáp:

Cột mốc được tạo ra từ điểm đầu vào và điểm mục tiêu. Trong mỗi mốc, hệ thống đã tính toán đâu là những phần bạn hiện đang yếu nhất và số phần trăm làm đúng bạn cần tăng của những phần đó để có thể tăng 50 điểm Toeic nhanh nhất.

Thêm vào đó, trước khi được qua mốc mới, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra vượt mốc với số câu đúng như trong bài thì thật (ví dụ như phần 1 là 10 câu, phần 2 là 30 câu) để một lần nữa kiểm tra lại xem là bạn đã thật sự tiến bộ hay chưa.

Do đó mà việc bạn vượt mốc cũng đồng nghĩa với việc trình độ bạn đã tăng 50 điểm Toeic hoặc hơn nếu phần trăm làm đúng của bạn cao hơn hệ thống yêu cầu.

 

Câu hỏi: Nếu tôi học liên tục trong vòng 1 tháng liệu tôi có thể vượt được 2-3 cột mốc không?

Gia sư Toeic giải đáp:

Việc bạn có thể vượt bao nhiêu mốc trong 1 tháng còn tùy thuộc vào thời gian mà bạn dành để học trong ngày.

Ngoài ra, do bài kiểm tra đầu vào là một bài rút gọn nên kết quả thật sự của bạn có thể cũng sẽ chênh lệch lên xuống tầm 50-100 điểm. Do đó mà trong những mốc đầu tiên bạn sẽ vượt qua rất nhanh chỉ sau vài ngày học.

Khi bạn đã đến được mốc đúng với trình độ thật của mình rồi thì tốc độ học và vượt mốc của bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào thời gian và nỗ lực mà bạn dành ra hàng ngày.

 

Hy vọng Gia sư TOEIC đã giải đáp được một số thắc mắc của các bạn. Các bạn cũng có thể xem một số câu hỏi thường gặp tại link sau: http://giasutoeic.com/huong-dan/cach-hoc-tren-gia-su-toeic/. Nếu có khó khăn hoặc thắc mắc trong quá trình học, đừng ngần ngại mà hãy liên lạc với Gia sư TOEIC để chúng mình có thể hỗ trợ bạn tốt nhất nhé!

  • Hotline: 0916 92 1419
  • Email: support@giasutoeic.com
  • Gửi tin góp ý

 

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này!

Nếu thích thì các bạn nhớ ấn LIKE wink hay SHARE mail để ủng hộ Gia Sư Toeic nhé! 

Một câu hỏi lớn với nhiều bạn đang muốn thi TOEIC là: "Phải làm sao để đạt được điểm TOEIC như mình muốn?". Cho dù mục tiêu của bạn là 400, 500, 700 hay 990 đi chăng nữa, thì câu trả lời vẫn là: 

Bạn cần học đúng những thứ cần thiết và có lộ trình học tập hợp lý.

 

GiaSuToeic.com sẽ giúp bạn có một lộ trình luyện thi TOEIC hợp lý dành cho riêng bạn:

✔️ Bạn chỉ cần làm một bài kiểm tra đầu vào ngay trên trang web để xác định trình độ hiện tại, sau đó nhập điểm đầu ra mong muốn ➡️ Gia Sư Toeic sẽ tạo lộ trình học dành riêng cho bạn để tăng điểm từ điểm đầu vào đến điểm đầu ra.

✔️ Toàn bộ lộ trình của bạn sẽ được chia thành từng cột mốc nhỏ, mỗi cột mốc là 50 điểm, để bạn dễ dàng luyện thitheo dõi sự tiến bộ của mình.

✔️ Trong mỗi cột mốc, Gia Sư Toeic sẽ tự động tính toán và đề xuất những điều bạn cần làm để có thể tăng điểm TOEIC một cách nhanh nhất! 

✔️ Vì vậy, mỗi lần hoàn thành một cột mốc là bạn đã tăng được 50 điểm TOEIC rồi đấy!