Nên đăng ký ở trung tâm ủy quyền chính thức của ETS ở Việt Nam hay thi ở những trung tâm khác được IIG ủy quyền lại?

Câu trả lời là, còn tùy. Nếu xét về khía cạnh bằng cấp hay cơ sở vật chất, bạn không cần phải lăn tăn vì sự khác biệt giữa IIG và những trung tâm khác như Bách Khoa, VUS hoàn toàn không có.

Ưu điểm lớn nhất của IIG là lịch thi thuận tiện, gần như ngày nào cũng tổ chức và nếu bạn thật sự cần thi gấp thì miễn là còn chỗ trống, hôm nay đăng ký để mai thi vẫn được. Trong khi đó, những trung tâm còn lại lượng người thi không nhiều nên lịch thi ít hơn. Chẳng hạn như ở trung tâm của Bách Khoa yêu cầu phải đăng ký trước 2 tuần.

Tuy nhiên, thi ở IIG lại quá quá nhiều thủ tục rườm rà khiến cho những bạn không quen hay mới thi lần đầu cũng cảm thấy phải "choáng". Tạm bỏ qua thủ tục kiểm tr ban đầu như lăn tay hay kiểm tra CMND vì đây là quy định bắt buộc. Đáng nói nhất là lần kiểm tra sau đó, bạn sẽ "được" một nhân viên dùng dụng cụ quét dò xem có mang thiết bị điện tử hay kim loại gì vào phòng thi không.

Do đó mà bạn phải cởi hết đồng hồ hay dây nịt để người ta dò rồi đeo lại sau (giống như ở sân bay í). Chưa hết, sau đó bạn sẽ phải cởi cả giầy và vớ ra để kiểm tra tiếp, cả kính cũng không tha mà phải đưa người ta xem có gắn gì trên đó không. Giám thi coi thi cũng khá khó tính và do đó dễ khiến một số bạn cảm thấy càng căng thẳng hơn khi đi thi.

Nói tóm lại, nếu bạn không cần phải thi Toeic quá gấp và / hoặc không thích không khí căng thẳng khi đi thi ở IIG thì có thể chọn thi ở những trung tâm khác được IIG ủy quyền như Bách Khoa và VUS. Còn nếu bạn thật sự khá bận và cần lịch thi thuận tiện hơn thì hãy chọn IIG.

Các bạn xem thêm Danh sách các trung tâm được IIG ủy quyền và một số lưu ý khi đi đăng ký và đi thi Toeic.

 

Bạn đã biết chưa!?

Mỗi ngày một từ vựng Toeic:

9h sáng mỗi ngày trên Facebook của Gia Sư Toeic

Cùng ôn lại từ "Convince" nào!  wink

Kích để đọc thêm

 

Bài Blog về Cách làm bài tập Từ loại - Động từ:

Bạn có biết Động Từ là thành phần không-thể-không-có trong câu không? smiley

Kích để đọc thêm

 

Phrasal Verb thông dụng về chủ đề Gia đình

"Home! Sweet home! There's no place like home."

"Không có nơi nào bằng nhà của ta."

Kích để đọc thêm

 

Top 10 Câu hỏi Từ Loại hay sai nhất trên Gia Sư Toeic

Bạn có từng sai phải những câu hỏi về Từ loại trong bài?  wink

Kích để xem thêm

 

 

Đừng học nhiều hơn mà hãy học thông minh hơn, nhé!

Nếu thích thì các bạn nhớ ấn LIKE hay SHARE để ủng hộ Gia Sư Toeic nhé ^^

Một câu hỏi lớn với nhiều bạn đang muốn thi TOEIC là: "Phải làm sao để đạt được điểm TOEIC như mình muốn?". Cho dù mục tiêu của bạn là 400, 500, 700 hay 990 đi chăng nữa, thì câu trả lời vẫn là: 

Bạn cần học đúng những thứ cần thiết và có lộ trình học tập hợp lý.

 

GiaSuToeic.com sẽ giúp bạn có một lộ trình luyện thi TOEIC hợp lý dành cho riêng bạn:

✔️ Bạn chỉ cần làm một bài kiểm tra đầu vào ngay trên trang web để xác định trình độ hiện tại, sau đó nhập điểm đầu ra mong muốn ➡️ Gia Sư Toeic sẽ tạo lộ trình học dành riêng cho bạn để tăng điểm từ điểm đầu vào đến điểm đầu ra.

✔️ Toàn bộ lộ trình của bạn sẽ được chia thành từng cột mốc nhỏ, mỗi cột mốc là 50 điểm, để bạn dễ dàng luyện thitheo dõi sự tiến bộ của mình.

✔️ Trong mỗi cột mốc, Gia Sư Toeic sẽ tự động tính toán và đề xuất những điều bạn cần làm để có thể tăng điểm TOEIC một cách nhanh nhất! 

✔️ Vì vậy, mỗi lần hoàn thành một cột mốc là bạn đã tăng được 50 điểm TOEIC rồi đấy!