1. Động lực học và luyện thi TOEIC

Chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của bài thi TOEIC đối với cuộc sống hiện nay. TOEIC ngày càng phổ biến ở Việt Nam, trở thành tiêu chuẩn đánh giá khả năng thông thạo tiếng Anh của người đi làm, và là một điểm không thể thiếu được trong yêu cầu trình độ của các doanh nghiệp đối với các ứng viên.

Biết là quan trọng đến như vậy, nhưng đôi khi TOEIC cũng làm chúng ta dễ nản lòng. "Làm sao để thuộc được số từ vựng này? Làm sao để nhớ được điểm ngữ pháp kia? Làm sao để làm kịp thời gian?" Những băn khoăn cứ dần dần rút cạn nguồn động lực, khiến cho bạn dần dần "ngán" TOEIC hơn.

Đề thi Toeic

Vậy làm thế nào để tạo ra và duy trì động lực học và luyện thi TOEIC? Gia sư TOEIC xin giới thiệu với bạn một số phương pháp hiệu quả để "nuôi lửa" học và luyện thi TOEIC:

Đặt mục tiêu xa và mục tiêu gần

Tất nhiên, mục tiêu xa ở đây chính là thi TOEIC được điểm cao như mong muốn, vậy mục tiêu gần là gì? Đó chính là từng "cột mốc" mà bạn cần vượt qua để đạt đến điểm mong muốn.

Để nói cho dễ hiểu, nếu hiện tại bạn đang ở mức 250 điểm TOEIC và mục tiêu của ban sẽ là đạt 500 điểm, thì mục tiêu gần sẽ là những điểm ở giữa 250 với 500, nghĩa là 300, 350, 400, 450.

Vậy vì sao lại cần đặt ra mục tiêu gần?

Nếu chỉ đặt mục tiêu xa, sẽ đến một lúc bạn cảm thấy mình đã nỗ lực và tốn khá nhiều thời gian để học rồi mà sao mãi vẫn chưa đạt được mục tiêu. Mục tiêu gần sẽ chính là những bước trung gian đưa bạn đến mục tiêu xa.

Hoàn thành những mục tiêu gần vừa mang đến cho bạn cảm giác tích cực rằng sự nỗ lực của mình đang có hiệu quả, vừa cho phép bạn theo dõi sự tiến bộ của mình (đạt đến cột mốc 300 điểm tức là bạn đã biết mình tiến bộ hơn so với thời điểm chỉ có 200 điểm).

Chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn là trong quá trình học, làm sao để biết mình đã đạt đến 300, 400 điểm hay chưa. Đây chính là điểm mà Gia sư TOEIC có thể giúp bạn.

Lộ trình luyện thi TOEIC với nhiều cột mốc từ điểm đầu vào đến điểm mục tiêu và hệ thống tính điểm chính xác sẽ giúp bạn theo dõi sát sao mình đã tiến bộ đến đâu và góp phần tạo động lực học cho bạn.

Học Toeic

Lộ trình với những mục tiêu gần là những cột mốc 350 điểm, 400 điểm, 450 điểm, và mục tiêu xa là 500 điểm

Ở mỗi cột mốc, bạn cần làm một số đề luyện tập và học một số điểm ngữ pháp và chủ đề từ vựng. Khi hoàn thành các điểm này nghĩa là bạn đã tăng được 50 điểm TOEIC. Mục tiêu gần và xa của bạn quá dễ dàng để đặt ra đúng không nào!

Tự thưởng cho mình mỗi lần đạt được mục tiêu gần

Bằng cách tự thưởng cho mình khi đạt được một mục tiêu gần, não của bạn sẽ tạo ra cảm xúc tích cực. Nó sẽ liên kết 3 sự kiện nỗ lực - đạt mục tiêu - nhận phần thưởng với nhau một cách vô thức.

Qua từng mục tiêu bạn đạt được, liên kết giữa nỗ lực và phần thưởng lại được não của bạn củng cố ngày càng mạnh hơn. Điều này không những giữ vững mà còn đẩy động lực của bạn lên cao dần đến khi bạn đạt được mục tiêu xa.

Tuy nhiên, cũng có một vài điểm cần lưu ý là:

 • Phần thưởng phải tỉ lệ với mục tiêu, nghĩa là mục tiêu nhỏ thì phần thưởng nhỏ, mục tiêu lớn thì phần thưởng lớn.
 • Không được tự thưởng nếu chưa đạt được mục tiêu, vì nếu bạn làm như vậy, não bạn sẽ cho rằng không làm tốt cũng được thưởng, vậy thì cần gì phải làm tốt. Động lực của bạn sẽ cũng dần giảm xuống và như thế thì phản tác dụng mất rồi.

Bắt tay vào học ngay!

Qua kinh nghiệm của bản thân cũng như thấy ở bạn bè, đa số trước khi bắt đầu học sẽ tự nhiên có tâm lí trì hoãn việc học của mình. "Hay giờ mình xem TV một chút? Hay giờ mình lên Facebook nửa tiếng thôi rồi học cũng không muộn." Cuối cùng, khi nhìn lên đồng hồ, nửa tiếng đã kéo dài thành 3-4 tiếng đồng hồ lúc nào không hay...

Như vậy, tuy có thời gian để học nhưng vì đã "đầu hàng" trước những cám dỗ khác mà bạn đã không tận dụng được thời gian học. Một cách hữu hiệu để hạn chế tình trạng này chính là bắt tay vào học ngay. Một khi đã học rồi, bạn sẽ nhanh chóng vào guồng và tập trung vào việc học mà không còn để ý đến những thứ xung quanh nữa.

Một vài mẹo được rút ra được từ quá trình học TOEIC của bản thân:

 • Cất những vật dụng dễ gây phân tâm như điện thoại, máy tính bảng, truyện tranh,... ở xa chỗ học.
 • Khi học bằng sách, hãy để sách vở và bút viết sẵn sàng.
 • Khi học Gia sư TOEIC trên máy tính hoặc thiết bị di động:
  • Thiết lập giasutoeic.com làm trang chủ. Khi bật trình duyệt web lên là gặp ngay để học.
  • Giấu hết những chương trình giải trí ở thư mục khó tìm đến.

 

Hi vọng, với một số phương pháp trên, Gia sư TOEIC đã giúp bạn tạo ra được động lực và duy trì động lực trong suốt quá trình luyện thi TOEIC.

 

2. Mới trên Gia sư TOEIC

Giá ưu đãi hơn cho tài khoản tự luyện 6 tháng!

Từ 629.000đ nay chỉ còn 529.000đ, bạn có thể tiết kiệm đến hơn 30% so với tài khoản tự luyện 1 tháng!

 

3. Tuần qua trên Gia sư TOEIC

Chiến lược làm phần 7 của bài thi TOEIC

Làm bài Toeic

Chinh phục phần 7 như thế nào? Mời bạn đọc bài viết sau để tìm hiểu về cách làm bài phần 7 hiệu quả nhất!

Kích để đọc bài

Ngữ pháp TOEIC: Câu điều kiện

Đề thi Toeic

Câu điều kiện: một trong những cấu trúc câu trong tiếng Anh gây khó khăn cho nhiều nhất người học TOEIC.

Nhưng một khi đã học một cách có hệ thống như trong bài học dưới đây, bạn sẽ nắm được cách hiểu và viết câu điều kiện loại 1, câu điều kiện loại 2, câu điều kiện loại 3 trong lòng bàn tay.

Câu điều kiện

Từ vựng TOEIC: provide

 

Chúng ta có divide (v) --> division (n)
Vậy còn provide (v) --> ??? (n)

Cùng kích vào dưới đây để học gia đình từ của "provide" nhé.

Kích để học từ

 

4. Người học nói về Gia sư TOEIC

Chúc mừng chị Oanh đã đạt được điểm thi TOEIC vượt mong đợi. Nghe tin chị đạt được điểm cao, Gia sư TOEIC cũng vui lây.

Chúc chị luôn thành công trong cuộc sống!

 

5. Những câu hỏi thường gặp

Thắc mắc: Tại sao Góc học tập chỉ có vài phần mà không có đầy đủ các phần của Toeic?

Gia sư TOEIC giải đáp:

Lý do mà trong Góc học tập chỉ hiển thị một vài phần mà không hiện hết là để giúp bạn:

 • tập trung cải thiện dần những kỹ năng yếu nhất thay vì học lan man tất cả các phần
 • tăng được 50 điểm Toeic nhanh nhất

Để làm được điều này, hệ thống sẽ dựa vào 2 thông số: điểm bài kiểm tra đầu vào của bạn và điểm mục tiêu mà bạn muốn.

Bài kiểm tra đầu vào sẽ cho biết số phần trăm làm đúng của bạn trong mỗi phần. Từ đó, hệ thống sẽ biết được những phần nào trong bài thi Toeic mà bạn hiện đang yếu nhất. Sau đó, hệ thống tiếp tục tính toán là với các phần bạn đang yếu nhất này, cần phải tăng phần trăm làm đúng lên bao nhiêu thì mới đủ để tăng thêm 50 điểm Toeic.

Kết hợp các thông tin trên, hệ thống sẽ hiển thị những phần nên học trước ở Góc học tập.

 

Ba phần trong bài thi Toeic mà bạn hiện đang yếu nhất

 

_____________

 

Trang chủ Gia sư Toeic

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này!

Nếu thích thì các bạn nhớ ấn LIKE wink hay SHARE mail để ủng hộ Gia Sư Toeic nhé! 

Một câu hỏi lớn với nhiều bạn đang muốn thi TOEIC là: "Phải làm sao để đạt được điểm TOEIC như mình muốn?". Cho dù mục tiêu của bạn là 400, 500, 700 hay 990 đi chăng nữa, thì câu trả lời vẫn là: 

Bạn cần học đúng những thứ cần thiết và có lộ trình học tập hợp lý.

 

GiaSuToeic.com sẽ giúp bạn có một lộ trình luyện thi TOEIC hợp lý dành cho riêng bạn:

✔️ Bạn chỉ cần làm một bài kiểm tra đầu vào ngay trên trang web để xác định trình độ hiện tại, sau đó nhập điểm đầu ra mong muốn ➡️ Gia Sư Toeic sẽ tạo lộ trình học dành riêng cho bạn để tăng điểm từ điểm đầu vào đến điểm đầu ra.

✔️ Toàn bộ lộ trình của bạn sẽ được chia thành từng cột mốc nhỏ, mỗi cột mốc là 50 điểm, để bạn dễ dàng luyện thitheo dõi sự tiến bộ của mình.

✔️ Trong mỗi cột mốc, Gia Sư Toeic sẽ tự động tính toán và đề xuất những điều bạn cần làm để có thể tăng điểm TOEIC một cách nhanh nhất! 

✔️ Vì vậy, mỗi lần hoàn thành một cột mốc là bạn đã tăng được 50 điểm TOEIC rồi đấy!