Khi đi thi Toeic, bạn có 45 phút để hoàn thành 100 câu phần nghe và 75 phút cho 100 câu phần đọc. Nghĩa là trong vòng 2 tiếng, bạn phải hoàn thành 200 câu, tính luôn cả thời gian dùng để đọc những đoạn văn dài ngoằng trong phần 7. Vậy làm thế nào để không bị thiếu thời gian làm bài?

Trước tiên, bạn cần lưu ý về cách tính điểm thi của bài Toeic, điểm được tính dựa trên câu trả lời đúng và không trừ điểm những câu sai. Ví dụ, câu 9 khó hơn câu 1, nhưng bạn làm đúng 1 trong 2 câu thì đều được 5 điểm như nhau.

Do đó mà khi làm bài, bạn cần bình tĩnh và hết sức tập trung. Câu nào dễ, biết đáp án thì làm trước, câu nào không chắc thì cứ "make your best guess", (đánh lụi) rồi chuyển qua câu tiếp theo. Nhờ đó mà bạn sẽ không bị sót câu nào và nếu còn dư thời gian thì hoàn toàn có thể quay lại sửa sau.

Đối với phần nghe:

  • Phần 1 và Phần 2: trả lời ngay sau khi vừa nghe hết câu, với phần 1 thì cố nhìn trước hình để chuẩn bị cho câu hỏi tiếp theo.
  • Phần 3 và Phần 4: đọc câu hỏi trước khi nghe bài nói, nhớ những ý mà bài hỏi; ban sẽ có tầm 24 giây để trả lời 3 câu hỏi, cố gắng trả lời nhanh trong khoảng 10-14 giây đầu để thời gian còn lại đọc câu hỏi cho bài tiếp theo

Đối với phần đọc:

  • Phần 5 và Phần 6: chỉ dành tối đa 30 giây cho 1 câu hỏi, vị chi bạn mất tầm 25 phút cho cả 2 phần này
  • Phần 7: dành khoảng 50 phút để trả lời 48 câu hỏi, tính ra là 1 phút cho 1 câu. Bạn đọc câu hỏi trước rồi mới quay lên đọc bài đọc để tiết kiệm thời gian làm bài và để việc tìm câu trả lời trong bài đọc trở nên dễ dàng hơn

Vào đọc thêm series Phân tích đề thi Toeic để biết cách làm bài hiệu quả cho mỗi phần.

 

Bạn đã biết chưa!?

Ý nghĩa của các chỉ số % trên Gia Sư Toeic?

Sau khi đăng ký, làm bài kiểm tra đầu vào và nhập điểm mục tiêu, hệ thống sẽ tạo ra các cột mốc và đề nghị người dùng học các kỹ năng mà hiện tại người đó yếu nhất đề nhằm tăng điểm Toeic nhanh nhất.

Trong mỗi kỹ năng, người dùng được yêu cầu học để đạt đến một số % nhất định nào đó. Vậy số % đó có ý nghĩa gì?

 

Số phần trăm đó thể hiện cho độ chính xác của mỗi phần mà bạn cần phải đạt được trong cột mốc đó.

Ví dụ như trong cột mốc từ 400 lên 450 điểm, hệ thống yêu cầu bạn học 2 kỹ năng là phần 2 với số % là 60% và phần 5, Từ loại với số % là 47% như trong hình trên.

Điều đó có nghĩa là hiện tại, trong phần 2, cứ 10 câu thì bạn làm đúng khoảng 3 câu và mục tiêu mà bạn cần đạt được là đúng 6 câu. Tương tự, với phần 5 Từ loại, bạn cần nâng mức làm đúng từ 4/10 lên tầm 5/10 để đạt được % mà hệ thống yêu cầu để làm được bài vượt mốc cho phần đó.

 

Mỗi ngày một từ vựng Toeic:

9h sáng mỗi ngày trên Facebook của Gia Sư Toeic

consume (v): tiêu thụ

Gia đình từ:
consume + -able = ???
consume + -er = ???

Kích để đọc thêm

 

Bài Blog về Đại từ Bất định:

Xét về nghĩa, everyone / everybody = all people, nhưng "all people" chia ở số nhiều còn "everyone / everybody" chia ở số ít. smiley Tại sao???

Kích để đọc thêm

 

Phrasal Verb thông dụng về chủ đề Kinh doanh

Bạn đã biết cách nói "cắt giảm nhân sự" nói trong tiếng Anh như thế nào chưa?

Kích để đọc thêm

 

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này ^^

Nếu thích thì các bạn nhớ ấn LIKE hay SHARE để ủng hộ Gia Sư Toeic nhé ^^

Một câu hỏi lớn với nhiều bạn đang muốn thi TOEIC là: "Phải làm sao để đạt được điểm TOEIC như mình muốn?". Cho dù mục tiêu của bạn là 400, 500, 700 hay 990 đi chăng nữa, thì câu trả lời vẫn là: 

Bạn cần học đúng những thứ cần thiết và có lộ trình học tập hợp lý.

 

GiaSuToeic.com sẽ giúp bạn có một lộ trình luyện thi TOEIC hợp lý dành cho riêng bạn:

✔️ Bạn chỉ cần làm một bài kiểm tra đầu vào ngay trên trang web để xác định trình độ hiện tại, sau đó nhập điểm đầu ra mong muốn ➡️ Gia Sư Toeic sẽ tạo lộ trình học dành riêng cho bạn để tăng điểm từ điểm đầu vào đến điểm đầu ra.

✔️ Toàn bộ lộ trình của bạn sẽ được chia thành từng cột mốc nhỏ, mỗi cột mốc là 50 điểm, để bạn dễ dàng luyện thitheo dõi sự tiến bộ của mình.

✔️ Trong mỗi cột mốc, Gia Sư Toeic sẽ tự động tính toán và đề xuất những điều bạn cần làm để có thể tăng điểm TOEIC một cách nhanh nhất! 

✔️ Vì vậy, mỗi lần hoàn thành một cột mốc là bạn đã tăng được 50 điểm TOEIC rồi đấy!