Qua năm mới, cần xem lại phương pháp học ngoại ngữ của mình đã hiệu quả và phù hợp với bản thân chưa và có những thay đổi phù hợp:

1. Tắm mình trong tiếng Anh

Tắm là gì? Là đắm chìm, là chìm ngập trong đó. Bằng cách nào? Nghe liên tục, nghe mọi lúc, mọi nơi.

Không chỉ tiếng Anh mà còn bất kỳ ngoại ngữ nào cũng vậy, các bạn phải tiếp xúc với nó với mật độ cao để thính giác của bạn quen với thứ ngoại ngữ này. Nên nhớ, bạn không cần phải hiểu, chỉ cần để đầu óc ngấm dần với ngữ điệu, cách nhấn nhá của người bản địa dùng Tiếng Anh.

Bạn nên nghe liên tục: lên mạng, chơi game tiếng Anh, làm việc...cũng bật audio tiếng Anh lên nghe, có thể là bài hát hay những đoạn hội thoại, những bài phát biểu.

Bạn có thể nghe khi đợi và ngồi xe buýt, khi tập thể dục, đi tắm và kể cả khi đi ngủ.

 

2. Đọc sách tiếng Anh

Chỉ luyện kỹ năng đọc trong quá trình học thi TOEIC thôi thì rất căng thẳng và dễ chán, bạn có thể làm quá trình học của mình thêm thú vị bằng cách tìm những quyển sách bằng tiếng Anh để đọc.

Đừng bao giờ lo sợ mình không đủ “trình” để đọc cả. Chỉ bạn đủ nỗ lực, không gì là không thể. (Đừng nói từ không thể vào đầu năm bạn nhé.)

Bắt đầu từ những sách thiếu nhi trước, rồi cứ nâng trình độ từ từ. Vừa có điểm TOEIC cao vút, lại vừa có thêm những kiến thức mới, dại gì mà không áp dụng phương pháp học này?

 

3. Học từ vựng mỗi ngày

Vâng, bạn tắm mình trong tiếng Anh hằng ngày, bạn cố gắng hình thành thói quen đọc. Nhưng…

Bạn thấy chả tiến bộ gì cả?

Vì bạn không có từ mới.

Bạn nghe nhiều, Tiếng Anh có thể rất thân thuộc với tai bạn, bạn đọc từ gì cũng thấy quen quen, nhưng bạn lại không thực sự hiểu nghĩa và cách dùng của từ.

Do đó, từ 2017 này, hãy bắt đầu hình thành thói quen học 5 từ mới mỗi ngày: bạn có thể viết đầy tay, dán giấy ghi nhớ (sitcky note) đầy bàn học, hay sử dụng thẻ học từ vựng (có thể tìm ở các nhà sách).

Một số nguồn từ vựng bạn có thể tham khảo là: leerit.com, hoặc chuyên mục "600 từ vựng TOEIC" ở đây.

 

4. Tìm nơi học TOEIC

Hãy thành thật với chính mình, nếu bạn vẫn hoang mang với việc nên bắt đầu từ đâu, không chắc chắn được kỹ năng hiện tại của mình, hãy đăng ký tham gia một lớp luyện thi, hay tìm một gia sư để học, sẽ có người giải đáp cho bạn những kiến thức tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, cũng như theo dõi được sự tiến bộ của bạn trong quá trình luyện thi.

Nhưng bạn lo lắng về chi phí khi tham gia một lớp học luyện thi? Học kèm gia sư thì càng ngoài chi phí cho phép của bạn? Hay thời gian của bạn không cho phép bạn đăng ký tham gia một lịch học cố định?

Bạn nghĩ sao về giasutoeic.com - một giải pháp cho người học tiếng Anh khi bạn chỉ cần bỏ ra chưa tới 3000 VND/ngày học thi (chưa tính việc được cộng thêm ngày học)? Tại đây, bạn được kiểm tra trình độ đầu vào trước khi tham gia học, bạn được tư vấn một lịch trình học rõ ràng và hiệu quả, có bảng theo dõi quá trình học của mình, đồng thời tập luyện dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ Gia sư TOEIC và cùng tham gia vào một cộng đồng luyện thi vô cùng lớn.

---

Năm mới, khởi đầu mới - Cùng Giasutoeic.com.

Một câu hỏi lớn với nhiều bạn đang muốn thi TOEIC là: "Phải làm sao để đạt được điểm TOEIC như mình muốn?". Cho dù mục tiêu của bạn là 400, 500, 700 hay 990 đi chăng nữa, thì câu trả lời vẫn là: 

Bạn cần học đúng những thứ cần thiết và có lộ trình học tập hợp lý.

 

GiaSuToeic.com sẽ giúp bạn có một lộ trình luyện thi TOEIC hợp lý dành cho riêng bạn:

✔️ Bạn chỉ cần làm một bài kiểm tra đầu vào ngay trên trang web để xác định trình độ hiện tại, sau đó nhập điểm đầu ra mong muốn ➡️ Gia Sư Toeic sẽ tạo lộ trình học dành riêng cho bạn để tăng điểm từ điểm đầu vào đến điểm đầu ra.

✔️ Toàn bộ lộ trình của bạn sẽ được chia thành từng cột mốc nhỏ, mỗi cột mốc là 50 điểm, để bạn dễ dàng luyện thitheo dõi sự tiến bộ của mình.

✔️ Trong mỗi cột mốc, Gia Sư Toeic sẽ tự động tính toán và đề xuất những điều bạn cần làm để có thể tăng điểm TOEIC một cách nhanh nhất! 

✔️ Vì vậy, mỗi lần hoàn thành một cột mốc là bạn đã tăng được 50 điểm TOEIC rồi đấy!