Nếu luyện thi TOEIC thì chắc hẳn bạn cũng biết, kể từ năm 2006, ETS (nơi tổ chức kỳ thi TOEIC) có bổ sung thêm một kỳ thi khác ngoài kỳ thi truyền thống (chỉ gồm Listening & Reading) là TOEIC Speaking & Writing. Tuy nhiên, khi nói đến kỳ thi TOEIC thì nó vẫn chỉ bao gồm thi Listening và Reading (nghe hiểu và đọc hiểu) và điều này đúng ở cả Việt Nam và quốc tế.

 

Kỳ thi TOEIC Speaking & Writing

 

Như đã đề cập trong bài viết về Cấu trúc đề thi TOEIC, kỳ thi TOEIC truyền thống gồm 2 phần là Listening và Reading. Tuy nhiên, nếu muốn đánh giá toàn diện trình độ tiếng Anh của mình thì bạn cũng có thể thi thêm kỳ thi TOEIC Speaking & Writing, vì bài thi này sẽ tập trung đánh giá kỹ năng Nói và Viết của bạn. Cũng chính vì vậy, chiến thuật luyện thi TOEIC Speaking & Writing cũng có nhiều khác biệt so với Listening & Reading.

Cách đánh giá Speaking & Writing cũng hơi khác với Listening & Reading ở chỗ điểm số sẽ được chia thành các "mức độ thông thạo" khác nhau. Phần thi càng về sau thì "mức độ thông thạo" cũng tăng lên. Ví dụ như từ câu 1 đến câu 9 thì thang là 0-3 nhưng đến câu 10 thì thang là 0-5.

 

Tóm lại, Toeic Speaking và Writing là một kỳ thi khác hẳn với kỳ thi Toeic. Tuy nhiên, nếu các bạn đạt được từ 700 điểm Toeic trở lên, tự tin với khả năng của mình hoặc đơn giản là muốn thử sức, thì mình nghĩ các bạn nên thi thêm kỳ thi Toeic TOEIC Speaking & Writing để đánh giá kỹ năng được hoàn thiện hơn; đồng thời cũng giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về trình độ tiếng Anh tổng quát của bạn.

Còn nếu bạn muốn tìm hiểu về kỳ thi TOEIC truyền thống, hãy kích vào nút dưới đây nhé:

Cấu trúc đề thi TOEIC Nghe & Đọc

Một câu hỏi lớn với nhiều bạn đang muốn thi TOEIC là: "Phải làm sao để đạt được điểm TOEIC như mình muốn?". Cho dù mục tiêu của bạn là 400, 500, 700 hay 990 đi chăng nữa, thì câu trả lời vẫn là: 

Bạn cần học đúng những thứ cần thiết và có lộ trình học tập hợp lý.

 

GiaSuToeic.com sẽ giúp bạn có một lộ trình luyện thi TOEIC hợp lý dành cho riêng bạn:

✔️ Bạn chỉ cần làm một bài kiểm tra đầu vào ngay trên trang web để xác định trình độ hiện tại, sau đó nhập điểm đầu ra mong muốn ➡️ Gia Sư Toeic sẽ tạo lộ trình học dành riêng cho bạn để tăng điểm từ điểm đầu vào đến điểm đầu ra.

✔️ Toàn bộ lộ trình của bạn sẽ được chia thành từng cột mốc nhỏ, mỗi cột mốc là 50 điểm, để bạn dễ dàng luyện thitheo dõi sự tiến bộ của mình.

✔️ Trong mỗi cột mốc, Gia Sư Toeic sẽ tự động tính toán và đề xuất những điều bạn cần làm để có thể tăng điểm TOEIC một cách nhanh nhất! 

✔️ Vì vậy, mỗi lần hoàn thành một cột mốc là bạn đã tăng được 50 điểm TOEIC rồi đấy!