Nếu bạn đang tìm kiếm bộ sách luyện thi TOEIC có đầy đủ các mẹo và chiến thuật dành cho từng phần của đề thi thì TOMATO TOEIC của tác giả John Boswell và Henry John Amen IV là một sự lựa chọn không hề tồi xíu nào.

Bộ sách được chia thành 4 phần luyện tập: part 1&2, part 3&4, part 5&6 và part 7. Tương ứng với từng phần của đề thi TOEIC, sách TOMATO TOEIC sẽ hướng dẫn cụ thể các kỹ năng và chiến thuật để có thể ứng phó với bài thi thực tế.

Mục Lục:
1. Nội dung sách Tomato TOEIC
2. Sách TOMATO TOEIC thích hợp cho ai?
3. Ưu điểm và nhược điểm của sách TOMATO TOEIC

Bộ sách TOMATO TOEIC

 

1. Nội dung sách Tomato TOEIC

TOMATO TOEIC Listening bao gồm 2 quyển là Part 1&2 và Part 3&4

TOMATO TOEIC part 1&2 được biên soạn nhằm giúp các bạn học làm quen với dạng đề thi của TOEIC phần nghe 1 và 2. Ngoài việc ôn tập một số từ vựng liên quan đến mua sắm, nhà hàng, văn phòng, công trường, giao thông, quyển sách TOMATO TOEIC part 1&2 còn hướng dẫn các dạng câu hỏi cũng như chiến thuật để ứng phó với các dạng câu hỏi này trong phần nghe 1 và 2. Quyển sách này cũng đưa ra một số cách nói phổ biến thường xuất hiện trong đề thi thực tế và chỉ ra những bẫy có thể gặp trong đề bài. Sau đó là 15 bài thi mẫu của part 1 và 2 kèm phần transcript để các bạn có thể xem lại nội dung của các bài thi mẫu này.

TOMATO TOEIC part 3&4 tập trung vào các bài giảng được nhấn đúng vào trọng tâm đề thi. Kèm theo đó là 10 bài thi mẫu cho các bạn luyện tập.

 

TOMATO TOEIC Reading bao gồm 2 quyển là Part 5&6 và Part 7

TOMATO TOEIC part 5&6 chú trọng vào các phần ngữ pháp và cấu trúc căn bản. Sách TOMATO TOEIC part 5&6 giới thiệu về các vị trí của các loại từ trong tiếng Anh và một số kiến thức ngữ pháp như so sánh, danh động từ, công thức bị động, đại từ quan hệ, câu điều kiệngiới từ là gì, liên từ, một số cụm từ thường xuất hiện cùng nhau và 1 số kiến thức ngữ pháp nâng cao. Các điểm ngữ pháp trình bày bằng câu hỏi, bài tập cụ thể, có phân tích chi tiết từng bước. TOMATO TOEIC part 5&6 có phần đặt câu hỏi và chú thích cặn kẽ sau mỗi chủ đề. Sau cùng là phần 15 bài thi mẫu có đáp án đính kèm.

TOMATO TOEIC part 7 hướng dẫn rất chi tiết các dạng bài đọc thường xuất hiện trong đề thi TOEIC và các chiến lược đọc để tiết kiệm được thời gian mà vẫn có được đáp án chính xác. Ngoài ra, sách TOMATO TOEIC part 7 còn đưa ra những dạng câu hỏi thường gặp trong bài đọc và cách giải quyết những loại câu hỏi này. Kèm theo sách là 9 bài thi mẫu để các bạn có thể luyện tập và sau đó kiểm tra lại đáp án được đính kèm.

 

2. Sách TOMATO TOEIC thích hợp cho ai?

Bộ sách TOMATO TOEIC tuy hướng dẫn khá cụ thể về các chiến thuật và các dạng bài thường gặp, tác giả lại bỏ qua một số kiến thức ngữ pháp và từ vựng căn bản, nên bộ sách này thích hợp cho các bạn ở trình độ trung cấp trở lên. Những bạn đang muốn nâng điểm TOEIC lên trên 600 thì có thể ôn tập được rất nhiều từ bộ sách này.

 

3. Ưu điểm và nhược điểm của sách TOMATO TOEIC

Ưu điểm

  • Sách được thiết kế khá rõ ràng với 2 phần lý thuyết và thực hành giúp người học dễ dàng ôn tập.
  • Chữ to rõ đẹp cho cả bản TOMATO TOEIC pdf nên các bạn có thể sử dụng ôn luyện rất tiện.
  • Các lý thuyết khá sát với đề thi chính thức và hơn hết những phần mẹo và chiến thuật làm bài được các tác giả đúc kết một cách công phu và rất có ích cho tất cả các bạn đang luyện thi.
  • Sách được phát hành bằng tiếng Việt nên các bạn không phải lo vấn đề đọc mà không hiểu được các bài giảng của sách.

Nhược điểm

  • TOMATO TOEIC tuy có các bài thi mẫu cuối sách nhưng chỉ có đáp án đính kèm mà không có giải thích lý do vì sao phải chọn các đáp án đó, đôi khi sẽ làm người học bối rối vì không biết mình sai chỗ nào.
  • Hơn nữa do sách này tập trung vào các bạn ở trình độ trung cấp, nên các bạn ở trình độ sơ cấp sẽ cảm thấy rất khó khăn để theo học bộ sách này. Các bạn học cần lưu ý kỹ điều này để chọn cho đúng sách mình cần nhé.

Dưới đây chính là những lợi ích còn thiếu của bộ quyển sách này mà chương trình học tại GiaSuToeic.com hoàn toàn có thể mang đến cho người học:

✔️ Bạn sẽ có lộ trình học tương xứng với trình độ hiện tại cho riêng mình tại Giasutoeic.com! Giờ đây bạn không cần phải lo lắng liệu giáo trình có quá dễ hay quá khó đối với mình hay không, vì khóa học tại Gia Sư TOEIC luôn luôn phù hợp với bạn!

✔️ Toàn bộ câu hỏi trong tất cả các đề trên GiaSuToeic.com đều được dịch nghĩa và giải thích tường tận rõ ràng. Bạn sẽ luôn hiểu được lý do vì sao chọn đáp án này mà không chọn đáp án kia, từ đó rút kinh nghiệm và tiến bộ.

✔️ Bạn hoàn toàn có thể học TOEIC mọi lúc mọi nơi chỉ với một chiếc smartphone nhỏ gọn: trên phiên bản web, bằng app di động cho cả iPhone và Android, thay vì phải gò bó với sách vở đấy nhé.

✔️ Luyện thi TOEIC với Gia Sư TOEIC tiết kiện hơn rất nhiều tuy nhiên chất lượng đem lại là không hề thua kém bất cứ bộ giáo trình nào.

Các bạn đã sẵn sàng cùng Gia Sư TOEIC chinh phục số điểm TOEIC mong muốn của mình và hơn thế nữa chưa? Hãy cùng bắt đầu luyện thi TOEIC cùng Gia Sư Toeic nhé!

Đăng ký tài khoản học thử miễn phí

Một câu hỏi lớn với nhiều bạn đang muốn thi TOEIC là: "Phải làm sao để đạt được điểm TOEIC như mình muốn?". Cho dù mục tiêu của bạn là 400, 500, 700 hay 990 đi chăng nữa, thì câu trả lời vẫn là: 

Bạn cần học đúng những thứ cần thiết và có lộ trình học tập hợp lý.

 

GiaSuToeic.com sẽ giúp bạn có một lộ trình luyện thi TOEIC hợp lý dành cho riêng bạn:

✔️ Bạn chỉ cần làm một bài kiểm tra đầu vào ngay trên trang web để xác định trình độ hiện tại, sau đó nhập điểm đầu ra mong muốn ➡️ Gia Sư Toeic sẽ tạo lộ trình học dành riêng cho bạn để tăng điểm từ điểm đầu vào đến điểm đầu ra.

✔️ Toàn bộ lộ trình của bạn sẽ được chia thành từng cột mốc nhỏ, mỗi cột mốc là 50 điểm, để bạn dễ dàng luyện thitheo dõi sự tiến bộ của mình.

✔️ Trong mỗi cột mốc, Gia Sư Toeic sẽ tự động tính toán và đề xuất những điều bạn cần làm để có thể tăng điểm TOEIC một cách nhanh nhất! 

✔️ Vì vậy, mỗi lần hoàn thành một cột mốc là bạn đã tăng được 50 điểm TOEIC rồi đấy!