TOEIC Analyst là quyển thứ 2 trong bộ 4 quyển Compass TOEIC của Anne Taylor, bao gồm: Starter Toeic, TOEIC Analyst, Developing Skills for the Toeic Test và Target Toeic.

Quyển TOEIC Analyst hướng đến các bạn luyện thi với mục tiêu TOEIC 500 - 750.

Cuốn sách TOEIC Analyst đúng như tiêu đề của nó là đi sâu vào phân tích đề thi TOEIC. Cuốn sách đi sâu và phân tích từng phần, dạng câu hỏi và cung cấp từ vựng, nhóm từ vựng thiết thực. Sách được chia các chương theo từng phần của bài thi Toeic.

Mục Lục:
1. TOEIC Analyst dành cho đối tượng nào?
2. Làm sao để học tốt quyển sách TOEIC Analyst?
3. Ưu điểm và nhược điểm của sách TOEIC Analyst

 

Sách TOEIC Analyst

Nội dung Analyst TOEIC gồm 4 phần:

1. Phần nghe được chia làm 4 phần: miêu tả tranh, câu hỏi và trả lời, hội thoại ngắn và bài nói ngắn.
2. Phần đọc chia làm 3 phần: câu chưa hoàn chỉnh, bài đọc chưa hoàn chỉnh và bài đọc hiểu.
3. Hai bài kiểm tra giúp bạn hệ thống lại toàn bộ những gì đã học ở các phần trên và làm quen với đề thi TOEIC.
4. Transcripts and đáp án: Đây là phần hỗ trợ gồm các đoạn hội thoại có trong CD dạng Text và đáp án các bài kiểm tra.

Quyển sách Analyst TOEIC giúp người luyện thi TOEIC nắm bắt các dạng câu hỏi thường gặp trong 2 phần: Nghe và đọc, từ đó đưa ra phương pháp để lựa chọn câu trả lời đúng đối với những dạng câu hỏi đó. Sau khi hướng dẫn ôn tập và nghiên cứu sẽ có thêm các bài kiểm tra ôn tập từng phần, hai đề thi đầy đủ ở phần cuối giúp người học thi TOEIC kiểm tra lại khả năng làm bài TOEIC của mình sau những hướng dẫn mà sách đã đưa ra ở phần trước. Trình tự ôn tập được sắp xếp theo đúng các phần trong bài thi TOEIC.

 

1. TOEIC Analyst dành cho đối tượng nào?

Đây là quyển sách phù hợp cho các bạn đã có kiến thức nền tảng về ngữ pháp và tự vựng ở mức độ trung bình đến khá. Mục tiêu hướng tới cho các bạn học quyển sách Target TOEIC này là 500 đến 750.

Nếu các bạn nào đã học theo lộ trình từ Starter TOEIC lên thì đây là quyển sách không quá khó để các bạn thử sức vì ở những quyển trước, tác giả đã lồng ghép những chủ điểm ngữ pháp và từ vựng căn bản rất tốt cho các bạn rồi.

 

2. Làm sao để học tốt quyển sách TOEIC Analyst?

Quyển sách này đòi hỏi người học phải tự học, tự rèn luyện các bài tập đã được hệ thống để có thể nhớ lâu hơn.

Phải vận dụng các kỹ năng được hướng dẫn trong sách thường xuyên để không bị ngỡ ngàng khi đi thi thực tế.

Và do sách đã thiết kế khá hay nên chỉ cần người học nghiêm chỉnh tuân thủ các bài học thì sẽ đạt được kết quả rất tốt.

 

3. Ưu điểm và nhược điểm của sách TOEIC Analyst

Ưu điểm:

  • Sách khái quát được khá nhiều điểm chính cũng như các dạng bài thi của đề thi TOEIC thật. Đối với từng chủ điểm của bài nghe và bài đọc, quyển sách đều cung cấp cách thức để người học rèn luyện kỹ năng đối phó với từng loại câu hỏi. 
  • Các chủ điểm về ngữ pháp và từ vựng cũng khá hay và sát với các đề thi thật. Ngữ pháp và từ vựng được tổng hợp và có các bài tập đi kèm giúp chúng ta nhớ chúng lâu hơn.
  • Hình ảnh trong các bản TOEIC Analyst pdf cũng khá rõ và kích thước chữ vừa phải để người học có thể dễ dàng đọc và tiếp thu kiến thức.

Nhược điểm

  • Một số bài thi thử tuy có đáp án nhưng lại không có giải thích khiến người học hơi hoang mang khi làm sai mà không biết lý do vì sao.
  • Sách chỉ có tiếng Anh, không có tiếng Việt nên sẽ không phù hợp với người mới bắt đầu.
  • Sách không mỏng nên sẽ tạo khó khăn cho người học khi tra cứu đáp án cũng như vận chuyển.

Gia Sư TOEIC sẽ giúp các bạn khắc phục các nhược điểm trên của sách một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo các bạn có được các ưu điểm của sách qua chương trình học của chúng tôi:

✔️ Tất cả câu hỏi trong toàn bộ các đề trên GiaSuToeic.com đều được dịch nghĩa và giải thích tường tận rõ ràng. Với phương pháp học này thì nội lực tiếng Anh của bạn sẽ được nâng lên rất bền vững, vì bạn sẽ luôn hiểu được lý do vì sao chọn đáp án này mà không chọn đáp án kia, từ đó rút kinh nghiệm và tiến bộ.

✔️ Thật là tuyệt vời vì giờ đây bạn có thể học TOEIC mọi lúc mọi nơi: trên phiên bản web, bằng app di động cho cả iPhone và Android, thay vì phải gò bó với sách vở đấy nhé.

✔️ Bạn sẽ tiết kiệm được hơn rất nhiều khi luyện TOEIC với Gia Sư TOEIC, vì chất lượng của chúng tôi đem lại là không hề thua kém bất cứ bộ giáo trình nào!

 

Một câu hỏi lớn với nhiều bạn đang muốn thi TOEIC là: "Phải làm sao để đạt được điểm TOEIC như mình muốn?". Cho dù mục tiêu của bạn là 400, 500, 700 hay 990 đi chăng nữa, thì câu trả lời vẫn là: 

Bạn cần học đúng những thứ cần thiết và có lộ trình học tập hợp lý.

 

GiaSuToeic.com sẽ giúp bạn có một lộ trình luyện thi TOEIC hợp lý dành cho riêng bạn:

✔️ Bạn chỉ cần làm một bài kiểm tra đầu vào ngay trên trang web để xác định trình độ hiện tại, sau đó nhập điểm đầu ra mong muốn ➡️ Gia Sư Toeic sẽ tạo lộ trình học dành riêng cho bạn để tăng điểm từ điểm đầu vào đến điểm đầu ra.

✔️ Toàn bộ lộ trình của bạn sẽ được chia thành từng cột mốc nhỏ, mỗi cột mốc là 50 điểm, để bạn dễ dàng luyện thitheo dõi sự tiến bộ của mình.

✔️ Trong mỗi cột mốc, Gia Sư Toeic sẽ tự động tính toán và đề xuất những điều bạn cần làm để có thể tăng điểm TOEIC một cách nhanh nhất! 

✔️ Vì vậy, mỗi lần hoàn thành một cột mốc là bạn đã tăng được 50 điểm TOEIC rồi đấy!