Các bạn đang luyện tập cho kỳ thi TOEIC và đặt ra mục tiêu TOEIC 500 - 700 thì không thể bỏ qua quyển sách Target TOEIC được đâu nhé.

Sách Target TOEIC là quyển cuối trong bộ 4 quyển Compass TOEIC của Anna Taylor bao gồm: Starter Toeic, Toeic Analyst, Developing Skills for the Toeic Test và Upgrading TOEIC Test-taking Skills.

Mục Lục
1. Target TOEIC dành cho đối tượng nào?
2. Làm sao để học tốt được quyển sách Target TOEIC này?
3. Ưu điểm và nhược điểm của sách Target TOEIC

 

Sách Target TOEIC

 

Target TOEIC được thiết kế gồm 6 bài thi mẫu gồm 100 câu nghe và 200 câu đọc hiểu ở mỗi bài. Với nội dung khá sát với bài thi thực tế, sách Target TOEIC sẽ giúp các bạn nâng cao kỹ năng làm bài rất nhiều trong quá trình ôn luyện TOEIC của mình.

Với phần kỹ năng nghe, các bạn sẽ được tiếp xúc được cả giọng Anh - Anh và Anh - Mỹ, điều này sẽ giúp các bạn làm quen được với đề thi nghe thực tế. Ở các phần thi đều có sự đánh đố và các bẫy thường gặp trong đề thi chính thức. Nếu các bạn luyện thi và quen được các điểm này thì sẽ có nhiều cơ hội giành điểm cao hơn trong kỳ thi thực tế.

 

1. Target TOEIC dành cho đối tượng nào?

Đây là quyển sách phù hợp cho các bạn đã có kiến thức nền tảng về ngữ pháp và tự vựng ở mức độ trung bình đến khá. Mục tiêu hướng tới cho các bạn học quyển sách TOEIC Target này là 500 đến 700.

Nếu các bạn nào đã học theo lộ trình từ Starter TOEIC lên thì đây là quyển sách không quá khó để các bạn thử sức vì ở những quyển trước, tác giả đã lồng ghép những chủ điểm ngữ pháp và từ vựng căn bản rất tốt cho các bạn rồi.

Quyển TOEIC Target 500 - 700 này thích hơp với ai đã nắm vững những thủ thuật, kiến thức cần thiết để chuẩn bị thi Toeic. Các bài test đều ở mức độ trung bình khá không quá khó thích hợp với các bạn ôn thi giai đoạn đầu làm để khởi động lấy động lực.

Hiện nay có các nguồn tài liệu Target TOEIC pdf cho tải về miễn phí, tuy nhiên chất lượng của các bản scan không đồng đều và có nhiều bản bị nhòe, che mất nội dung. Do đó tốt nhất các bạn nên chọn mua tài liệu gốc để học nhé.

 

2. Làm sao để học tốt được quyển sách Target TOEIC này?

Ngoài việc rèn luyện nâng cao kỹ năng nghe và đọc trước khi dùng sách này để luyện tập, bạn cần phải tập làm quen với thời gian thi thật. Hãy bấm giờ cho từng bài luyện tập trong sách này. 45 phút cho phần nghe và 75 phút cho phần đọc hiểu.

Sau khi làm xong phải tự kiểm tra lại đáp án của bạn chọn và đáp án của sách đề ra. Khi gặp câu nào bạn chọn sai thì phải tự tìm hiểu lại vì sao sai, và tự giải thích vì sao phải chọn đáp án theo sách. Khi làm được điều này thì bạn sẽ không còn gặp trở ngại nào trong kỳ thi thật nữa.

 

3. Ưu điểm và nhược điểm của sách Target TOEIC

Ưu điểm

  • Target TOEIC được thiết kế khá đẹp mắt với kích thước chữ to rõ dễ nhìn dễ đọc.
  • Các chủ điểm của đề thi trong quyển sách này cập nhật khá sát với đề thi thực tế. Điều này giúp các bạn luyện thi không bỡ ngỡ khi bước chân vào phòng thi thật.
  • Sách có đính kèm phần transcript của các bài nghe và đáp án ở cuối sách, thuận tiện cho các bạn trong việc tự học rất nhiều.

Nhược điểm

  • Toàn bộ quyển sách đều là các đề thi mẫukhông có các chủ điểm ngữ pháp hay từ vựng đính kèm do đó sẽ không hợp với người còn yếu về ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh.
  • Các đáp án được nêu ra nhưng không có kèm theo giải thích làm cho người học đôi khi hoang mang không biết vì sao phải chọn đáp án ấy.

Để giúp người học có một giáo trình học tận dụng được ưu điểm và khắc phục được các nhược điểm của bộ sách, Gia Sư TOEIC có thể giúp các bạn có chương trình học:

✔️ Tất cả câu hỏi trong toàn bộ các đề trên GiaSuToeic.com đều được dịch nghĩa và giải thích tường tận rõ ràng. Các bạn sẽ luôn hiểu được lý do vì sao chọn đáp án này mà không chọn đáp án kia, từ đó rút kinh nghiệm và tiến bộ.

✔️ Bạn sẽ có lộ trình học tương xứng với trình độ hiện tại cho riêng mình tại Giasutoeic.com! Khóa học tại Gia Sư TOEIC luôn luôn phù hợp với bạn!

✔️ Bạn sẽ học được tất cả 17 chủ điểm ngữ pháp TOEIC từ căn bản đến nâng cao thông qua những bài học súc tích và dễ hiểu cùng những bài tập ứng dụng.

✔️ Với 600 từ vựng thiết yếu cho TOEIC, Gia Sư TOEIC biết bạn cần học gì và học bao nhiêu để không phải học lan man mà vẫn đem lại hiệu quả cao nhất.

✔️ Thật là tuyệt vời vì giờ đây bạn có thể học TOEIC mọi lúc mọi nơi: trên phiên bản web, bằng app di động cho cả iPhone và Android, thay vì phải gò bó với sách vở đấy nhé.

Một câu hỏi lớn với nhiều bạn đang muốn thi TOEIC là: "Phải làm sao để đạt được điểm TOEIC như mình muốn?". Cho dù mục tiêu của bạn là 400, 500, 700 hay 990 đi chăng nữa, thì câu trả lời vẫn là: 

Bạn cần học đúng những thứ cần thiết và có lộ trình học tập hợp lý.

 

GiaSuToeic.com sẽ giúp bạn có một lộ trình luyện thi TOEIC hợp lý dành cho riêng bạn:

✔️ Bạn chỉ cần làm một bài kiểm tra đầu vào ngay trên trang web để xác định trình độ hiện tại, sau đó nhập điểm đầu ra mong muốn ➡️ Gia Sư Toeic sẽ tạo lộ trình học dành riêng cho bạn để tăng điểm từ điểm đầu vào đến điểm đầu ra.

✔️ Toàn bộ lộ trình của bạn sẽ được chia thành từng cột mốc nhỏ, mỗi cột mốc là 50 điểm, để bạn dễ dàng luyện thitheo dõi sự tiến bộ của mình.

✔️ Trong mỗi cột mốc, Gia Sư Toeic sẽ tự động tính toán và đề xuất những điều bạn cần làm để có thể tăng điểm TOEIC một cách nhanh nhất! 

✔️ Vì vậy, mỗi lần hoàn thành một cột mốc là bạn đã tăng được 50 điểm TOEIC rồi đấy!