Tactics for TOEIC là bộ sách luyện thi TOEIC khá hay của tác giả Grant Trew. Bộ sách tập trung vào luyện các kỹ năng cần thiết cho 2 kỹ năng Nghe và Đọc có kèm đáp án và ngoài ra còn có 2 bộ đề Tactics for TOEIC Practice test để người học có thể thử sức với đề thi TOEIC mẫu.

Mục Lục:
1. Nội dung sách Tactics for TOEIC
2. Đối tượng nào nên học quyển sách này?
3. Ưu điểm và khuyết điểm của sách Tactics for TOEIC.

 

Sách Tactics for TOEIC

 

1. Nội dung sách Tactics for TOEIC

Sách Tactics for TOEIC được chia thành 4 chương lớn gồm 28 bài nhỏ, với 16 bài nói về kỹ năng nghe hiểu và 12 bài thiết kế cho phần luyện đọc hiểu được sắp xếp thành xen kẽ nhau theo đúng thứ tự của bài thi mẫu,  giúp người học đỡ dễ dàng nắm bắt đề thi thực tiễn trong quá trình học từ đầu đến cuối của quyển sách.

Ở mỗi bài trong sách Tactics for TOEIC, tác giả chia thành 3 phần lớn: Focus (nội dung chính), Mini-test (bài thi thử), practice (thực hành, đính kèm một số kiến thức ngữ pháp, luyện tập các kỹ năng làm bài), và phần thứ 4 Further study (luyện thêm) chỉ dành cho các bài về luyện nghe TOEIC.

Phần Focus giúp người học xây dựng vốn từ vựng và ngữ pháp, giúp các bạn luyện tập việc đọc hiểu ngôn ngữ tiếng Anh, học cách sử dụng thời gian và xử lý thông tin có hiệu quả. Ở các bài luyện nghe, sách Tactics for TOEIC cũng thiết kế các bài giảng giúp bạn nhận thức được các giọng khác nhau trong tiếng Anh.

Phần Mini-test được thiết kế giúp người học làm quen với kiểu bài thi TOEIC mẫu, củng cố lại kiến thức và luyện tập kỹ năng làm bài thi trong điều kiện của bài thi thực tế.

Phần Practice được sắp xếp tùy vào nội dung của từng bài. Ở các nội dung luyện nghe từ part 1 đến 4, đây là phần giới thiệu các ngữ cảnh bài nghe khác nhau để cho người học làm quen với các dạng đề thực tế. Ở các bài thuộc part 5 và 6, đây là phần ôn luyện các chủ điểm ngữ pháp, cụm động từ, từ loại...trong tiếng Anh. Còn ở bài của part 7, phần này sẽ giới thiệu các dạng bài đọc (email, báo, tạp chí, thư…) sẽ xuất hiện trong kỳ thi thực tế.

Phần Further Study (chỉ có ở các bài thuộc part 1 đến 4) giúp người học luyện thêm 1 chút về kỹ năng viết trong các tình huống được đặt ra.

Ngoài ra sách còn hướng dẫn các chiến thuật có thể áp dụng cho toàn bài thi TOEIC, và sau đó đi vào chi tiết các chiến thuật áp dụng cho phần Nghe và Đọc riêng.

Ở phần cuối của sách, ngoài phần ôn tập từ vựng TOEIC của mỗi bài học còn có bài tập quiz nhỏ giúp hệ thống kiến thức.

Sau cùng ngoài 2 bộ đề thi thử Tactics for TOEIC practice test, sách còn có đính kèm các đáp án và danh sách từ vựng (word list) để người học có thể ôn tập dễ dàng.

 

2. Đối tượng nào nên học quyển sách này?

Tactics for TOEIC là quyển sách dành cho các bạn có trình độ ít nhất là TOEIC 500. Đây là bộ sách dùng để luyện kỹ năng nhiều hơn cung cấp các lý thuyết về ngữ pháp và từ vựng nên cần người học phải có một trình độ hiểu biết kha khá về các lý thuyết trên.

 

3. Ưu điểm và khuyết điểm của sách Tactics for TOEIC.

Ưu điểm

  • Cách sắp xếp và phân bố bài trong sách khá hợp lý, giúp cho người học rèn luyện các kỹ năng cần thiết để đối phó với bài thi thực tế.
  • Cách trình bày đẹp mắt và ngay cả bản mềm (file pdf) cũng rất đẹp nên các bạn có thể thoải mái dùng bản này.
  • Sách hướng dẫn khá chi tiết các chiến thuật cần áp dụng khi bước vào phòng thi thực tế.
  • Nội dung ôn tập khá sát thực tế đề thi và 2 bộ đề thi thử cũng giúp ích rất nhiều cho người học trong việc làm quen với kỳ thi thực tế.

Khuyết điểm

  • Sách được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh, đòi hỏi người học phải có trình độ nhất định mới có thể đọc và hiểu cũng như làm được các bài tập trong sách.
  • Các phần đáp án cũng không đính kèm giải thích đôi khi sẽ gây khó khăn cho người học.
  • Và phần nội dung của sách tập trung nhiều về kỹ năng và chiến thuật nên đây không hẳn là lựa chọn tốt nếu các bạn đang cần một bộ sách giúp rèn luyện ngữ pháp và từ vựng phục vụ cho kỳ thi.

Tại Gia sư TOEIC, chúng tôi có thể tổng hợp tất cả các điểm mạnh và khắc phục các điểm yếu của quyển sách này như sau:

✔️ So với sách Tactics For TOEIC, tất cả câu hỏi trong toàn bộ các đề trên GiaSuToeic.com đều được dịch nghĩa và giải thích tường tận rõ ràng. Với phương pháp học này thì nội lực tiếng Anh của bạn sẽ được nâng lên rất bền vững, vì bạn sẽ luôn hiểu được lý do vì sao chọn đáp án này mà không chọn đáp án kia, từ đó rút kinh nghiệm và tiến bộ.

✔️ So với sách Tactics For TOEIC, chúng tôi có tất cả 17 chủ điểm ngữ pháp TOEIC từ căn bản đến nâng cao đang chờ đón bạn rèn luyện để ứng dụng một cách hiệu quả vào bài thi TOEIC cũng như tạo cho bạn nền tảng ngữ pháp vững chắc cho tương lai.

✔️ So với sách Tactics For TOEIC, chúng tôi có bộ 600 từ vựng thiết yếu cho TOEIC sẽ giúp bạn tập trung vào đúng từ vựng mình cần học chứ không phải học lan man. Mỗi từ vựng sẽ bao gồm các chi tiết đi kèm như từ loại, phát âm, ví dụ minh họa, cách dùng từ trong câu và gia đình từ  để giúp bạn xây dựng vốn từ vựng của mình hiệu quả và thông minh.

✔️ So với sách Tactics For TOEIC thì bạn sẽ tiết kiệm được hơn rất nhiều khi luyện TOEIC với Gia Sư TOEIC, vì chất lượng của chúng tôi đem lại là không hề thua kém bất cứ bộ giáo trình nào!

Hãy cùng Gia Sư TOEIC chinh phục số điểm TOEIC mong muốn của bạn và hơn thế nữa! Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng và cam kết mà Gia Sư TOEIC mang đến!

Cùng bắt đầu luyện thi TOEIC nhé!

Đăng ký tài khoản học thử miễn phí

Một câu hỏi lớn với nhiều bạn đang muốn thi TOEIC là: "Phải làm sao để đạt được điểm TOEIC như mình muốn?". Cho dù mục tiêu của bạn là 400, 500, 700 hay 990 đi chăng nữa, thì câu trả lời vẫn là: 

Bạn cần học đúng những thứ cần thiết và có lộ trình học tập hợp lý.

 

GiaSuToeic.com sẽ giúp bạn có một lộ trình luyện thi TOEIC hợp lý dành cho riêng bạn:

✔️ Bạn chỉ cần làm một bài kiểm tra đầu vào ngay trên trang web để xác định trình độ hiện tại, sau đó nhập điểm đầu ra mong muốn ➡️ Gia Sư Toeic sẽ tạo lộ trình học dành riêng cho bạn để tăng điểm từ điểm đầu vào đến điểm đầu ra.

✔️ Toàn bộ lộ trình của bạn sẽ được chia thành từng cột mốc nhỏ, mỗi cột mốc là 50 điểm, để bạn dễ dàng luyện thitheo dõi sự tiến bộ của mình.

✔️ Trong mỗi cột mốc, Gia Sư Toeic sẽ tự động tính toán và đề xuất những điều bạn cần làm để có thể tăng điểm TOEIC một cách nhanh nhất! 

✔️ Vì vậy, mỗi lần hoàn thành một cột mốc là bạn đã tăng được 50 điểm TOEIC rồi đấy!