Bộ 3 quyển Big Step TOEIC của hai tác giả Hàn Quốc Kim Soyeong và Park Won là một trong những bộ sách được các bạn học TOEIC săn lùng nhiều nhất vì được thiết kế phù hợp với các bạn học từ trình độ sơ cấp đến trung cấp và sau cùng là cao cấp.

Bộ giáo trình này được biên soạn nhằm giúp các bạn học nâng cao năng lực sử dụng ngôn ngữ và cải thiện điểm số TOEIC. Các đặc điểm của giáo trình bao gồm:

  • Giới thiệu các câu hỏi từ đề thi TOEIC thực tế.
  • Tập trung trình bày những nội dung trọng tâm trong kỳ thi TOEIC.
  • Truyền đạt theo phương pháp sơ đồ chứ không học theo cách thuộc lòng.
Mục Lục:
1. Sách Big Step TOEIC 1 dành cho các bạn luyện thi TOEIC 400 - 550
2. Sách Big Step TOEIC 2 dành cho các bạn luyện thi TOEIC 550 - 700
3. Sách Big Step TOEIC 3 dành cho các bạn luyện thi TOEIC 700 - 990
4. Làm sao để học tốt bộ Big Step TOEIC?
5. Ưu điểm của bộ sách Big Step TOEIC

 

Bộ sách Big Step TOEIC

 

1. Sách Big Step TOEIC 1 dành cho các bạn luyện thi TOEIC 400 - 550

Ở phần luyện nghe của Big Step TOEIC 1, sách đi sâu vào các dạng bài nghe thường gặp trong đề thi, sau đó có phần trình bày phương pháp phân tích các câu hỏi cũng như luyện kỹ năng nghe những phần nội dung chính và phương pháp tránh bẫy trong kỳ thi nghe.

Trong phần luyện đọc hiểu, sách Big Step TOEIC 1 sẽ giới thiệu các chủ điểm ngữ pháp trọng tâm của kỳ thi bắt đầu từ động từ, trợ động từ, danh từ, sự hòa hợp chủ từ và động từ chính, các loại thì, trạng từ, tính từ và liên từ. Kèm theo đó là phần củng cố từ vựng.

 

2. Sách Big Step TOEIC 2 dành cho các bạn luyện thi TOEIC 550 - 700

Ngoài việc luyện các kỹ năng nghe, sách Big Step TOEIC 2 còn chú trọng vào một số ngữ cảnh thường xuất hiện trong kỳ thi TOEIC thực tế như văn phòng, du lịch, mua sắm, ngân hàng, bưu điện…

Phần luyện đọc của sách Big Step TOEIC 2 xoáy mạnh vào các chủ điểm ngữ pháp như cụm động từ, câu bị động trong tiếng Anh, vị trí các loại từ, đại từ quan hệ và sách Big Step TOEIC 2 cũng củng cố từ vựng dành cho các bạn muốn đạt trình độ trung cấp trong kỳ thi TOEIC.

Phần cuối của Big Step TOEIC 1 và 2 là phần bài thi thực tế giúp các bạn hình dung được bài thi và áp dụng những kiến thức vừa học vào giải một đề thi hoàn chỉnh.

3. Sách Big Step TOEIC 3 dành cho các bạn luyện thi TOEIC 700 - 990

Big Step TOEIC 3 ôn tập lại những chủ điểm chính trong 2 quyển Big Step TOEIC 1 và Big Step TOEIC 2, sau đó đưa ra 5 đề thi mẫu khá gần với đề thi thực tế giúp các bạn học luyện tập. Bằng cách giải quyết các câu hỏi có độ khó tương đương với câu hỏi trong kỳ thi thực tế trong quyển Big Steo TOEIC 3, các bạn sẽ trau dồi được khả năng giải quyết các câu hỏi và nắm bắt được các xu hướng đặt câu hỏi mới nhất.

 

4. Làm sao để học tốt bộ Big Step TOEIC?

Đọc kỹ nội dung hướng dẫn của sách và luyện tập nhiều lần cho quen với các kỹ năng của đề thi. Với các bài thi thử bạn nên bấm thời gian và làm bài nghiêm túc giống như thi thật để luyện thêm kỹ năng quản lý thời gian cho kỳ thi thực tế.

 

5. Ưu điểm và nhược điểm của bộ sách Big Step TOEIC

Ưu điểm

  • Bộ 3 quyển Big Step TOEIC được thiết kế khá đẹp mắt với kích thước chữ to rõ dễ nhìn dễ đọc.
  • Các chủ điểm của đề thi trong quyển sách này cập nhật khá sát với đề thi thực tế. Điều này giúp các bạn luyện thi không bỡ ngỡ khi bước chân vào phòng thi thật.
  • Sách có đính kèm phần transcript của các bài nghe và đáp án ở cuối sách, thuận tiện cho các bạn trong việc tự học rất nhiều.
  • Hơn nữa sách được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Việt, giúp các bạn học dễ dàng nắm bắt kiến thức hơn.

Nhược điểm

  • Sách giải thích hơi dài dòng và một số kiến thức cơ bản lặp đi lặp lại dễ gây nhàm chán cho các bạn ở trình độ trung và cao cấp.
  • Bộ sách Big Step TOEIC bản pdf khá mờ. Nếu được thì các bạn học nên mua sách thực ở ngoài để học. Tuy nhiên chi phí phải trả là sẽ không rẻ đối với những bạn có điều kiện tài chính chưa nhiều.

Tại Gia sư TOEIC, chúng tôi có thể tổng hợp tất cả các điểm mạnh và khắc phục các điểm yếu của quyển sách này như sau:

✔️ Chương trình học tại GiaSuToeic.com sẽ tạo lộ trình học riêng phù hợp với khả năng hiện tại của bạn. Bạn không cần phải lo lắng liệu giáo trình có quá dễ hay quá khó đối với mình hay không, vì khóa học tại Gia Sư TOEIC luôn luôn phù hợp với bạn!

✔️ Thật là tuyệt vời vì giờ đây bạn có thể học TOEIC mọi lúc mọi nơi: trên phiên bản web, bằng app di động cho cả iPhone và Android, thay vì phải gò bó với sách vở đấy nhé.

✔️ Tất cả câu hỏi trong toàn bộ các đề trên GiaSuToeic.com đều được dịch nghĩa và giải thích tường tận rõ ràng. Với phương pháp học này thì nội lực tiếng Anh của bạn sẽ được nâng lên rất bền vững, vì bạn sẽ luôn hiểu được lý do vì sao chọn đáp án này mà không chọn đáp án kia, từ đó rút kinh nghiệm và tiến bộ.

✔️ Luyện thi TOEIC với Gia Sư TOEIC tiết kiện hơn rất nhiều tuy nhiên chất lượng đem lại là không hề thua kém bất cứ bộ giáo trình nào.

Các bạn đã sẵn sàng cùng Gia Sư TOEIC chinh phục số điểm TOEIC mong muốn của mình và hơn thế nữa chưa? Hãy cùng bắt đầu luyện thi TOEIC cùng chúng tôi nhé!

Đăng ký tài khoản học thử miễn phí

Một câu hỏi lớn với nhiều bạn đang muốn thi TOEIC là: "Phải làm sao để đạt được điểm TOEIC như mình muốn?". Cho dù mục tiêu của bạn là 400, 500, 700 hay 990 đi chăng nữa, thì câu trả lời vẫn là: 

Bạn cần học đúng những thứ cần thiết và có lộ trình học tập hợp lý.

 

GiaSuToeic.com sẽ giúp bạn có một lộ trình luyện thi TOEIC hợp lý dành cho riêng bạn:

✔️ Bạn chỉ cần làm một bài kiểm tra đầu vào ngay trên trang web để xác định trình độ hiện tại, sau đó nhập điểm đầu ra mong muốn ➡️ Gia Sư Toeic sẽ tạo lộ trình học dành riêng cho bạn để tăng điểm từ điểm đầu vào đến điểm đầu ra.

✔️ Toàn bộ lộ trình của bạn sẽ được chia thành từng cột mốc nhỏ, mỗi cột mốc là 50 điểm, để bạn dễ dàng luyện thitheo dõi sự tiến bộ của mình.

✔️ Trong mỗi cột mốc, Gia Sư Toeic sẽ tự động tính toán và đề xuất những điều bạn cần làm để có thể tăng điểm TOEIC một cách nhanh nhất! 

✔️ Vì vậy, mỗi lần hoàn thành một cột mốc là bạn đã tăng được 50 điểm TOEIC rồi đấy!