Cẩm nang luyện thi TOEIC

Bạn đang muốn luyện thi TOEIC nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Nếu vậy thì bạn đã đến đúng nơi rồi!

Đây chính là Cẩm nang luyện thi TOEIC từ A đến Z, tổng hợp tất cả những thông tin bạn cần biết về luyện thi TOEIC, từ lúc chuẩn bị luyện thi, cho đến quá trình luyện thi, và cuối cùng là lúc đi thi thật sự.

Đầu tiên, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về kỳ thi TOEIC thông qua những thông tin cần biết về kỳ thi TOEIC. Tiếp đến. bạn có thể xác định cấp độ trước khi luyện thi TOEIC để hiểu được mình đã đạt được gì và cần cải thiện những gì để đạt điểm mong muốn.

Sau đó, bạn sẽ luyện đề thi TOEIC và được hướng dẫn cần phải học những gì cho bài thi TOEIC. Bạn cũng sẽ được chia sẻ các kinh nghiệm tự luyện thi TOEIC ở nhà và cuối cùng là các chiến thuật và kỹ thuật làm bài thi TOEIC hiệu quả trong phòng thi.

Bắt đầu nào!!

 

 

1. Những thông tin cần biết về kỳ thi TOEIC

Trước khi thi TOEIC, có thể bạn sẽ có nhiều câu hỏi xoay quanh kỳ thi TOEIC đúng không nào!

Gia Sư Toeic đã tập hợp lại tất cả các thông tin hữu ích về TOEIC để giải đáp tất cả các thắc mắc thường gặp về kỳ thi TOEIC cho bạn:

 • Kỳ thi TOEIC là gì & Giá trị của TOEIC là gì?
 • Cấu trúc đề thi TOEIC hiện tại như thế nào?
 • Cấu trúc đề thi TOEIC mới năm 2019 có những thay đổi gì?
 • Thi TOEIC ở đâu? Thủ tục đăng ký thi TOEIC ra sao?
 • Thang điểm TOEIC & Cách tính điểm TOEIC như thế nào?
 • Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS và TOEFL bằng cách nào?
 • ... và các thông tin khác

Bạn có thể tham khảo ngay tại đây:

Tất Cả Những Gì Cần Biết Về TOEIC

 

Còn bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu phần quan trọng nhất: luyện thi TOEIC như thế nào cho hiệu quả!

 

 

2. Xác định cấp độ trước khi luyện thi TOEIC

Trước khi bắt tay vào luyện thi TOEIC, bạn cần tự đánh giá trước xem là mình đang ở cấp độ nào để có kế hoạch học dựa phù hợp với cấp độ của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên có cái nhìn tổng quát về kỹ năng nào là thế mạnh của mình và kỹ năng nào cần trau dồi thêm.

TOEIC là kỳ thi kiểm tra 2 kỹ năng Nghe HiểuĐọc Hiểu, vì vậy chúng ta nên phải tự đánh giá ở các mục sau:

 • Hiện tại bạn đang ở mức điểm TOEIC bao nhiêu? → để biết bạn cần bao nhiêu điểm nữa thì đạt điểm mình muốn.

 • Giữa kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu, bạn đang có thế mạnh ở kỹ năng nào? → để biết cần chú ý cải thiện khi kỹ năng nào nhiều hơn.

 • Giữa từ vựng và ngữ pháp bạn đã nắm vững được tới đâu? → thiếu cái nào bổ sung cái đó.

Để xác định cấp độ hiện tại của mình, bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản miễn phí tại Gia Sư Toeic và bắt đầu làm một bài đánh giá ngắn trong 15-20 phút:

Đăng ký tài khoản & 
làm bài đánh giá miễn phí

 

Sau khi làm bài kiểm tra đánh giá xong:

 • Nếu bạn đã đạt từ 500 điểm trở lên hoặc cảm thấy mình đã tương đối vững ngữ pháp có một vốn từ vựng khá rộng
  → Bạn có thể bắt tay vào luyện đề TOEIC ngay tại đây!

 • Nếu bạn đạt từ 10 đến 495 điểm hoặc nhận thấy mình làm sai nhiều câu hỏi vì chưa vững ngữ pháp hay chưa biết nhiều từ vựng:
  → Bạn nên lấy lại nền tảng ngữ pháp, mở rộng vốn từ vựng và rèn luyện kỹ năng nghe và đọc theo hướng dẫn tại đây!

 

 

3. Luyện đề TOEIC

Làm đề thi TOEIC là một trong những cách hiệu quả nhất để chúng ta làm quen với đề thi TOEIC và áp dụng những kiến thức tiếng Anh của mình.

Sách luyện đề thì trên thị trường cũng có nhiều, nhưng chúng có nhược điểm là bạn phải tự chấm điểm bằng tay, và đôi lúc sách chỉ đưa ra đáp án mà không giải thích cách lựa chọn đáp án, nên nhiều khi làm sai mà cũng... không biết tại sao mình sai.

Bạn hãy thử luyện đề một cách khoa học và tiện lợi hơn tại Gia Sư Toeic, với hơn 7000 đề luyện tập để bạn thỏa sức luyện đề. Đặc biệt nhất là tất cả các đề đều được dịch nghĩa và giải thích cách chọn đáp án cho từng câu một, giúp bạn làm đến đâu hiểu bài đến đó!

Chỉ cần đăng ký một tài khoản miễn phí là bạn có thể thử sức với các đề thi TOEIC ngay tại Gia Sư Toeic với nhiều lựa chọn sau đây:

 • Đề thi TOEIC theo từng Part (từ Part 1 đến Part 7):
  • Làm riêng theo từng Part
  • Phù hợp nếu bạn muốn luyện tập chuyên sâu cho một Part nào đó

Làm Đề Thi TOEIC Theo Part

 

 • Đề thi thử TOEIC:
  • Đủ 7 Part trong một đề thi
  • 200 câu mỗi đề
  • Thời gian: 2 giờ
  • Phù hợp nếu bạn muốn làm quen với áp lực làm bài trong vòng 2 giờ đồng hồ

Làm Đề Thi Thử TOEIC

 

 • Đề thi TOEIC rút gọn:
  • Đủ 7 Part trong một đề thi
  • Khoảng 25 câu mỗi đề
  • Thời gian: 15-20 phút
  • Phù hợp nếu bạn muốn làm đủ 7 part nhưng không có 2 giờ liên tục để làm bài

Làm Đề Thi TOEIC Rút Gọn

 

Luyện đề TOEIC là một cách rất tốt để luyện thi TOEIC rồi, nhưng nếu bạn muốn củng cố vốn tiếng Anh nhiều hơn, hay muốn luyện tập thêm kỹ năng nghe và đọc của mình trước khi luyện đề, hãy đọc tiếp phần dưới đây nhé!

 

 

4. Luyện thi TOEIC thì cần học những gì?

Chắc chắn điều mà bạn cũng như tất cả các thi sinh thi TOEIC quan tâm nhất đó là "học gì để thi TOEIC đạt điểm cao" đúng không nào!

Thông qua trải nghiệm thi TOEIC và kinh nghiệm nhiều năm xây dựng chương trình luyện thi TOEIC, Gia Sư Toeic đã đúc kết được tất cả những gì mà một thí sinh thi TOEIC cần học:

 1. Ngữ Pháp TOEIC
 2. Từ Vựng TOEIC
 3. Kỹ năng nghe TOEIC
 4. Kỹ năng đọc TOEIC

 

1. Ngữ Pháp TOEIC

Bạn cần học những điểm ngữ pháp tiếng Anh nào để thi TOEIC? Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta xem thử bài thi TOEIC bao gồm có những nội dung gì nhé!

Bài thi TOEIC là bài kiểm tra tiếng Anh đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thường ngày trong môi trường làm việc quốc tế. Vì vậy, để đánh giá chính xác khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh thì chắc chắn đề thi TOEIC sẽ bao gồm rất nhiều điểm ngữ pháp tiếng Anh đa dạng khác nhau.

Hay nói cách khác là, ngữ pháp thi TOEIC bản chất chính là ngữ pháp tiếng Anh thông thường mà thôi! Do đó, để làm bài thi TOEIC tốt, chúng ta cứ học ngữ pháp tiếng Anh là được.

Tuy nhiên, nói như vậy cũng không có nghĩa là chúng ta có thể học ngữ pháp TOEIC như thế nào cũng được. Ngữ pháp thì có những cái cơ bản và có những cái nâng cao, với mức độ khó dễ khác nhau, cho nên việc học một cách có hệ thống sẽ giúp bạn hiểu được ngữ pháp nhanh chóng hơn và ghi nhớ lâu hơn nhiều.

Chính vì vậy mà Gia Sư Toeic đã tổng hợp lộ trình học ngữ pháp TOEIC và hướng dẫn bạn cách học một cách có hệ thống để luyện thi TOEIC hiệu quả nhất. Hãy khám phá ngay ở link dưới đây nhé:

Lộ Trình Học Ngữ Pháp TOEIC

Bạn không cần hướng dẫn? Bắt đầu học Ngữ Pháp TOEIC ngay tại đây!

 

2. Từ Vựng TOEIC

Từ vựng tiếng Anh thì bao la, vậy luyện thi TOEIC thì cần phải học những từ vựng nào?

Các tình huống xuất hiện trong bài thi TOEIC khá đa dạng, từ những tình huống thường ngày như đi mua sắm, ăn uống, gửi thư từ, cho đến những tình huống công việc như hợp đồng, tuyển dụng, ngân hàng...

Vì thế, bài thi TOEIC cũng bao gồm nhiều từ vựng thông dụng và cả những từ vựng đặc trưng sử dụng trong các tình huống trên.

Chắc chắn là chúng ta không thể và cũng không nhất thiết phải học tất cả các từ vựng trong tiếng Anh để làm bài thi TOEIC rồi! Việc quan trọng nhất là học có chọn lọc, và Gia Sư Toeic xin chia sẻ 2 cách học chọn lọc như sau:

 

Cách 1: Học từ vựng TOEIC theo sách "600 Essential Words for the TOEIC" - "600 Từ Vựng Thiết Yếu Cho Kỳ Thi TOEIC" 

Quyển sách này là nguồn từ vựng uy tín và được tin dùng bởi rất nhiều những người đã đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC.

Đúng như tên gọi của nó, quyển sách giúp bạn học 600 từ vựng phổ biến trong đề thi TOEIC. 600 từ vựng là một con số có vẻ khổng lồ phải không nào! Nhưng bạn đừng lo, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu cách chinh phục 600 từ vựng này một cách dễ dàng:

Cách Học 600 Từ Vựng TOEIC

Bạn không cần hướng dẫn? Bắt đầu học 600 Từ Vựng TOEIC ngay tại đây!

 

Cách 2: Học từ vựng TOEIC thông qua việc luyện đề

Cách học này khá là dễ hiểu: bạn cứ làm đề thi TOEIC, và trong quá trình làm bài nếu gặp từ nào chưa biết thì học ngay từ đó.

Nếu làm theo cách này, từ vựng bạn học là những từ thực sự xuất hiện trong đề thi, vì thế khả năng cao là bạn đã học được từ vựng phổ biến trong bài thi TOEIC đó!

Bạn có thể áp dụng cách học này cho bất kỳ đề thi nào mà bạn làm! Tuy nhiên, nếu học ở Gia Sư Toeic, bạn còn có thể học nhanh hơn nữa, vì các từ vựng cần học đã được liệt kê ra cho bạn:

 

Để trải nghiệm cách học thú vị này, bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản miễn phí và làm ngay 10 câu hỏi dưới đây:

Luyện đề TOEIC
kết hợp Học Từ Vựng

 

Nếu bạn muốn luyện thêm nhiều đề có ghi chú từ vựng như trên, bạn cũng chỉ cần đăng ký tài khoản miễn phí để học thử ngay:

Đăng ký tài khoản miễn phí

 

3. Học Cách Làm Bài + Luyện Phần Nghe TOEIC

Phần Nghe của TOEIC bao gồm 4 part nhỏ (Part 1 đến Part 4), mỗi một phần có dạng câu hỏi và cách làm bài khác nhau. Để làm tốt Phần Nghe, ngoài việc nắm vững ngữ pháp và học nhiều từ vựng, bạn cũng cần phải biết phương pháp làm bài nữa.

Gia Sư Toeic đã chuẩn bị các bài viết về toàn bộ 4 Part của Phần Nghe, bao gồm hướng dẫn cách làm bài và các câu hỏi mẫu để bạn ứng dụng ngay các phương pháp làm bài vừa học:

wink

Part 1

wink

Part 2

wink

Part 3

wink

Part 4

 

4. Học Cách Làm Bài + Luyện Phần Đọc TOEIC

Phần Đọc của TOEIC bao gồm 3 part nhỏ (Part 5, Part 6, Part 7), mỗi một phần có dạng câu hỏi và cách làm bài khác nhau. Cũng như Phần Nghe, để làm tốt Phần Đọc, ngoài việc nắm vững ngữ pháp và học nhiều từ vựng, bạn cũng cần phải biết phương pháp làm bài.

Gia Sư Toeic đã chuẩn bị các bài viết về toàn bộ 3 Part của Phần Đọc, bao gồm các chiến lược làm bài và các câu hỏi mẫu để bạn ứng dụng ngay các phương pháp làm bài vừa học:

wink

Part 5

wink

Part 6

wink

Part 7

 

Đến đây thì bạn cũng đã khá là yên tâm về chuyện học gì để chuẩn bị cho kỳ thi đúng không nào!

Khoảng thời gian luyện thi TOEIC tuy dài nhưng 2 giờ ngắn ngủi trong phòng thi mới thực sự là khoảng thời gian quyết định đối với các sĩ tử TOEIC chúng ta! Vì vậy, hãy cùng học những chiến thuật và kỹ thuật làm bài thi để áp dụng vào khi đi thi nhé!

 

 

5. Chiến thuật và kỹ thuật làm bài thi TOEIC

1. Chiến thuật làm bài thi TOEIC

Việc trang bị cho mình những kiến thức cần thiết theo các mục ở trên là có thể giúp bạn đi được 90% chặng đường đạt điểm cao rồi. Tuy nhiên, 10% còn lại cũng khá chông gai đấy nhé!

Khi đi thi thật, nhiều khả năng bạn sẽ phải đối mặt với các khó khăn như:

 • Cảm giác hồi hộp và áp lực làm bài
 • Không khí làm bài không quen thuộc
 • Mệt mỏi khi làm bài liên tục trong 2 giờ đồng hồ

Vì vậy nếu không chuẩn bị tinh thần và chiến thuật từ trước thì có thể bạn sẽ gặp trở ngại khi đi thi đấy!

Gia Sư Toeic xin chia sẻ một số kinh nghiệm làm bài thi để bạn vượt qua được những khó khăn trên và làm bài thật suôn sẻ:

6 Kinh Nghiệm Làm Bài Thi TOEIC

 

2. Mẹo làm bài thi TOEIC

Để làm bài thi càng suôn sẻ hơn nữa, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo làm bài nữa!

Trong series bài viết sau đây, bạn sẽ học được các mẹo TOEIC cho tất cả 7 part, bao gồm các mẹo để làm bài vừa nhanh vừa đúng, và cả các bẫy cần tránh.

Tìm hiểu ngay ở link dưới đây:

Mẹo Làm Bài Thi TOEIC

 

 

6. Kinh nghiệm tự luyện thi TOEIC tại nhà

1. Kinh nghiệm tự luyện thi TOEIC tại nhà mà không cần đến trung tâm

Trong bài viết dưới đây, Gia Sư TOEIC sẽ giúp bạn biết mình cần chuẩn bị những gì và học như thế nào, cũng như hướng dẫn cách phát huy ưu điểm và khắc phục nhược điểm của việc tự học, để bạn có thể tự luyện thi TOEIC một cách hiệu quả nhất mà không phải đến trung tâm luyện thi TOEIC:

Tự Luyện Thi TOEIC Tại Nhà

 

2. Giải quyết các "nỗi khổ" thường gặp khi tự luyện thi TOEIC

Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết 3 vấn đề phổ biến nhất trong quá trình luyện thi TOEIC của nhiều sĩ tử:

 1. Làm sao để ngưng trì hoãn việc luyện thi TOEIC
 2. Giải tỏa căng thẳng khi luyện thi TOEIC
 3. Chuẩn bị gì trong 24 giờ trước ngày thi TOEIC

Giải Quyết Các Vấn Đề Khi Luyện Thi

 


Với những gì đã chia sẻ trong Cẩm nang luyện thi TOEIC từ A đến Z này, Gia Sư Toeic hy vọng đã có thể giúp ích cho bạn trong việc luyện thi TOEIC và đạt kết quả TOEIC như ý!

 

Một câu hỏi lớn với nhiều bạn đang muốn thi TOEIC là: "Phải làm sao để đạt được điểm TOEIC như mình muốn?". Cho dù mục tiêu của bạn là 400, 500, 700 hay 990 đi chăng nữa, thì câu trả lời vẫn là: 

Bạn cần học đúng những thứ cần thiết và có lộ trình học tập hợp lý.

 

GiaSuToeic.com sẽ giúp bạn có một lộ trình luyện thi TOEIC hợp lý dành cho riêng bạn:

✔️ Bạn chỉ cần làm một bài kiểm tra đầu vào ngay trên trang web để xác định trình độ hiện tại, sau đó nhập điểm đầu ra mong muốn ➡️ Gia Sư Toeic sẽ tạo lộ trình học dành riêng cho bạn để tăng điểm từ điểm đầu vào đến điểm đầu ra.

✔️ Toàn bộ lộ trình của bạn sẽ được chia thành từng cột mốc nhỏ, mỗi cột mốc là 50 điểm, để bạn dễ dàng luyện thitheo dõi sự tiến bộ của mình.

✔️ Trong mỗi cột mốc, Gia Sư Toeic sẽ tự động tính toán và đề xuất những điều bạn cần làm để có thể tăng điểm TOEIC một cách nhanh nhất! 

✔️ Vì vậy, mỗi lần hoàn thành một cột mốc là bạn đã tăng được 50 điểm TOEIC rồi đấy!