Hướng dẫn luyện thi TOEIC tại Gia sư Toeic

 

 

Những câu hỏi thường gặp (FAQ)

 

Về các phần cần luyện & Chỉ số %

Về Cột mốc

Về việc học trên Gia Sư Toeic

 

Các câu hỏi về các phần trong Góc học tập và chỉ số phần trăm

Tại sao Góc học tập chỉ có vài phần mà không có đầy đủ các phần của Toeic?

Gia Sư Toeic là trang web chuyên về Học và Luyện thi Toeic. Do đó mà nội dung và chương trình học gắn chặt với kỳ thi Toeic.

Lý do mà trong Góc học tập chỉ hiển thị một vài phần mà không hiện hết là để giúp bạn :

  • tập trung cải thiện dần những kỹ năng yếu nhất thay vì học lan man tất cả các phần
  • tăng được 50 điểm Toeic nhanh nhất trong từng chặng học

Để làm được điều này, hệ thống sẽ dựa vào 2 thông số: điểm bài kiểm tra đầu vào của bạn và điểm mục tiêu mà bạn muốn.

Bài kiểm tra đầu vào sẽ cho biết số phần trăm làm đúng của bạn trong mỗi phần . Từ đó, hệ thống sẽ biết được những phần nào trong bài thi Toeic mà bạn hiện đang yếu nhất. Sau đó, hệ thống tiếp tục tính toán là với các phần bạn đang yếu nhất này, cần phải tăng phần trăm làm đúng lên bao nhiêu thì mới đủ để tăng thêm 50 điểm Toeic.

Kết hợp các thông tin trên, hệ thống sẽ hiển thị những phần nên học trước ở Góc học tập.

 

Ba phần trong bài thi Toeic mà bạn hiện đang yếu nhất

 

Nếu không học theo hệ thống gợi ý mà chỉ học trong phần "Đề luyện tập" thì có được không?

Dĩ nhiên là bạn hoàn toàn có thể vào mục "Đề luyện tập" để tự học. Tuy nhiên, như đã giải thích ở trên, những kỹ năng mà hệ thống gợi ý trong Góc học tập đã được tính toán để nhằm giúp bạn tăng 50 điểm Toeic nhanh nhất.

Trong trường hợp bạn cần đi thi gấp thì có thể vào phần "Đề thi" để làm các đề Toeic trước khi đi thi thật. Còn nếu không, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên học theo các phần trong Góc học tập, nhất là với những bạn còn lan man, chưa biết nên ôn Toeic sao cho hiệu quả.
 

Số phần trăm trong mỗi phần có ý nghĩa gì?

Số phần trăm trong mỗi phần học thể hiện cho độ chính xác mà bạn cần phải đạt được trong phần đó. Ví dụ như trong cột mốc từ 400 lên 450 điểm, hệ thống yêu cầu bạn học 2 kỹ năng là phần 2 với số % là 60% và phần 5, Từ loại với số % là 47% như trong hình dưới.

 

 

Điều đó có nghĩa là hiện tại, trong phần 2, cứ 10 câu thì bạn làm đúng khoảng 3 câu và mục tiêu mà bạn cần đạt được là đúng 6 câu. Tương tự, với phần 5 Từ loại, bạn cần nâng mức làm đúng từ 4/10 lên tầm 5/10 để đạt được % mà hệ thống yêu cầu để làm được bài vượt mốc cho phần đó.

 

Tại sao học hoài mà không thấy tăng phần trăm?

Số phần trăm thể hiện cho độ chính xác của bạn trong mỗi phần. Ví dụ như với phần 5: Từ loại, phần trăm đúng hiện tại của bạn là 40%, nghĩa là cứ 10 câu thì bạn làm đúng 4 câu.

Để tăng phần trăm, bạn cần tăng tỉ lệ làm đúng trong mỗi phần học; nghĩa là với mỗi phài luyện tập, bạn cần làm đúng ít nhất là 5/10 câu. Tỉ lệ làm đúng càng cao thì phần trăm sẽ tăng càng nhanh hơn và bạn sẽ nhanh được làm bài vượt mốc hơn.

 

Tại sao số phần trăm của tôi lại bị giảm?

Nếu tỉ lệ làm đúng của bạn giảm, ví dụ như từ 6/10 xuống 5/10 thì ố phần trăm của bạn do đó sẽ giảm tương ứng.

Khi đó, thay vì cứ tiếp tục làm các bài luyện tập. Bạn nên xem lại những bài đã làm và ngồi phân tích xem lý do mình làm sai những câu đó là gì để rút kinh nghiệm cho những bài sau.

Còn trong trường hợp những phần làm sai là về Từ vựng hoặc Ngữ pháp tổng hợp, bạn nên vào hai mục này trên web để học thêm về từ vựng và ôn lại những điểm ngữ pháp đã quên.

 

Các câu hỏi về Cột mốc

Cột mốc là gì?

Cột mốc là các chặng học mà bạn cần vượt qua để đạt được điểm Toeic mong muốn của mình. Mỗi cột gốc tượng trưng cho 50 điểm (đa số các cột mốc tương ứng với 50 điểm, ngoại trừ một vài cột mốc đầu tiên có thể tương ứng với khoảng 25 điểm) Toeic và bạn cũng sẽ được yêu cầu học một số phần tương ứng nhằm đạt được số điểm tương ứng với cột mốc đó nhanh nhất. 
 

Bốn cột mốc bạn cần vượt qua để đạt được điểm Toeic mong muốn.

 

Làm thế nào để vượt mốc?

Sau khi bạn đã đạt đủ phần trăm yêu cầu cho mỗi phần trong cột mốc đó, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra vượt mốc nhằm đánh giá lại xem có đúng là bạn đã tiến bộ đủ để qua được mốc đó hay chưa. Hay nói cách khác, bài kiểm tra vượt mốc nhằm để đảm bảo là bạn sẽ thật sự tăng 50 điểm Toeic khi đi thi thật hay không.

Nội dung bài vượt mốc sẽ gồm những phần có trong mốc đó với số câu hỏi tương ứng như trong đề thi Toeic thật. Ví dụ như với phần 2, bạn sẽ làm 30 câu, phần 3 là 10 bài nghe.

 

Nếu tôi bị rớt bài vượt mốc thì sao?

Để qua được bài vượt mốc, kết quả làm bài của bạn cần cao hơn hoặc bằng phần trăm yêu cầu trong mỗi phần. Ví dụ như với phần trăm yêu cầu là 60% ở phần 2, bạn cần làm đúng từ 18 câu trở lên trong tổng số là 30 câu.

Nếu đậu, bạn sẽ được chuyển qua học cột mốc tiếp theo với những phần học và phần trăm yêu cầu mới. Còn nếu như rớt bài vượt mốc, bạn sẽ được yêu cầu học lại những phần bạn bị rớt, cho đến khi nào bạn đậu được bài vượt mốc mới thôi.

 

Làm thế nào để xem lại bài vượt mốc?

Để xem lại những bài đã học và đã làm, các bạn cần kéo xuống dưới biểu đồ học tập, chỉnh đến ngày bạn làm bài mà bạn muốn xem lại (như thứ 4 ngày 20 tháng 7 chẳng hạn). Sau đó bạn kích vào cột trên biểu đồ.

  • Màu xanh thể hiện bài luyện tập.
  • Màu cam là bài kiểm tra đầu vào hoặc bài vượt mốc.

Ở thanh bên phải sẽ liệt kê những bài và thời gian bạn làm những bài đó. Để xem lại, bạn chọn "Xem lại" hoặc "Review".

 

Việc vượt được cột mốc có tương đương với việc tăng thêm 50 điểm Toeic không?

Cột mốc được tạo ra từ điểm đầu vào và điểm mục tiêu. Trong mỗi mốc, hệ thống đã tính toán đâu là những phần bạn hiện đang yếu nhất và số phần trăm làm đúng bạn cần tăng của những phần đó để có thể tăng 50 điểm Toeic nhanh nhất.

Thêm vào đó, trước khi được qua mốc mới, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra vượt mốc với số câu đúng như trong bài thì thật (ví dụ như phần 1 là 10 câu, phần 2 là 30 câu) để một lần nữa kiểm tra lại xem là bạn đã thật sự tiến bộ hay chưa.

Do đó mà việc bạn vượt mốc cũng đồng nghĩa với việc trình độ bạn đã tăng 50 điểm Toeic hoặc hơn nếu phần trăm làm đúng của bạn cao hơn hệ thống yêu cầu.

 

Nếu tôi học liên tục trong vòng 1 tháng liệu tôi có thể vượt được 2-3 cột mốc không?

Việc bạn có thể vượt bao nhiêu mốc trong 1 tháng còn tùy thuộc vào thời gian mà bạn dành để học trong ngày.

Ngoài ra, do bài kiểm tra đầu vào là một bài rút gọn nên kết quả thật sự của bạn có thể cũng sẽ chênh lệch lên xuống tầm 50-100 điểm. Do đó mà trong những mốc đầu tiên bạn sẽ vượt qua rất nhanh chỉ sau vài ngày học.

Khi bạn đã đến được mốc đúng với trình độ thật của mình rồi thì tốc độ học và vượt mốc của bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào thời gian và nỗ lực mà bạn dành ra hàng ngày.

 

Các câu hỏi chung về việc học trên Gia Sư Toeic

Người đi làm bận rộn có thích hợp để học trên web không?

Vậy mỗi ngày bạn có rảnh được tầm 15 phút cho việc học tiếng Anh không?

Hiện tại, mỗi bài luyện tập trên Gia sư Toeic cho 3 phần là phần 1, phần 2, và phần 5 gồm 10 câu đơn và chiếm của bạn tầm 5-7 phút để làm và ôn lại nên rất thích hợp với những người không có nhiều thời gian để học trong ngày. Với 10 đến 15 phút học mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể học và làm được ít nhất là 2 bài luyện tập, là 20 câu.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể học trên di động hoặc máy tính bảng bằng cách đăng nhập vào web qua các trình duyệt như Safari (iOS), Chrome hay FireFox (Android). Bạn không cần phải mở lap hay máy tính bàn mà vẫn có thể ngồi học trên ghế sofa hoặc thậm chí trong lúc chờ đón con.

Để việc học được hiệu quả, bạn nên cố gắng dành ít nhất 15 mỗi ngày cho việc học nhé.

 

 

Các chủ đề từ vựng trên Gia Sư Toeic có phải là các từ vựng dùng cho kỳ thi Toeic hay không?

Bộ 600 từ vựng Toeic của Gia sư Toeic được làm tham khảo từ bộ 600 từ vựng Toeic thiết yếu nhất do nhà xuất bản nổi tiếng Barron ấn hành. Không những thế, trong mỗi từ vựng đều có kèm theo gia đình từ cùng các cấu trúc thông dụng của từ, ví dụ minh họa và audio cho cả câu.

Do số lượng gói gọn trong 600 từ chính nên không thể bao gồm được tất cả từ vựng có trong bài Toeic. Tuy nhiên, đây là những từ thiết yếu nhất mà bạn phải biết để thi Toeic.

 

Có thể học hoàn toàn theo các cột mốc mà không cần học từ vựng hay ngữ pháp được không?

Hiện tại, chúng tôi vẫn khuyến khích các bạn học theo cột mốc và các phần mà hệ thống gợi ý. Tuy nhiên, do trong bài thi Toeic vẫn có những câu hỏi về từ vựng và ngữ pháp nên trong quá trình học theo cột mốc, bạn vẫn sẽ thấy những phần yêu cầu học những phần này.

Nếu bạn có thể dễ dàng đạt được phần trăm yêu cầu của các phần đó thì bạn hoàn toàn không cần ôn lại từ vựng hay ngữ pháp. Nhưng nếu bạn học hoài mà vẫn gặp khó khăn trong việc qua được mốc đó, bạn nên tạm dừng việc làm bài tập và chú trọng vào việc ôn nhiều hơn.

Sau mỗi bài làm, bạn xem kỹ hơn về từ mới trong câu mà bạn chưa biết, thử dịch câu hỏi ra tiếng Việt xem có đúng như bản dịch trên web hay không, nếu không thì tại sao, chỗ nào bạn đã nhớ sai hoặc hiểu nhằm.

Với ngữ pháp thì khi làm sai một điểm ngữ pháp quá nhiều, bạn vào blog để đọc và ôn lại những phần đó, nắm kỹ lý thuyết rồi hãy tiếp tục làm bài tập củng cố kiến thức.