Đề thi TOEIC kiểu mới năm 2018

Viện Khảo Thí Giáo Dục Hoa Kỳ (ETS), đơn vị ra đề thi TOEIC, mới đây đã thông báo đề thi TOEIC kiểu mới sẽ được áp dụng bắt đầu từ tháng 4 năm 2018, sau gần 2 năm áp dụng thí nghiệm tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tuy vậy, đề thi kiểu mới có một số đổi mới so với đề thi TOEIC hiện tại, với số lượng câu hỏi của mỗi phần thay đổi, và có một số dạng bài tập mới, nên nếu bạn nào chưa làm quen thì sẽ không khỏi bỡ ngỡ. Nhưng bạn đừng lo, trong bài viết này Gia Sư Toeic sẽ giúp bạn:

  1. Hiểu rõ những thay đổi trong cấu trúc đề thi TOEIC kiểu mới,
  2. Bạn cần phải chuẩn bị gì cho những thay đổi này,
  3. Làm quen với các dạng bài tập mới thông qua các ví dụ.

LET'S GO!

 

 

1. Cấu Trúc Đề Thi TOEIC Kiểu Mới 2018

🎧 Phần Nghe (Listening Section)

Phần Nghe của đề thi TOEIC kiểu mới vẫn bao gồm 100 câu hỏi, làm trong khoảng thời gian 45 phút. Tuy nhiên Phần Nghe sẽ có những thay đổi về nội dung như sau:

Những thay đổi trong Phần Nghe TOEIC

  Cấu trúc đề thi TOEIC kiểu cũ Cấu trúc đề thi TOEIC kiểu mới Các dạng bài tập mới
Part 1: Mô Tả Hình Ảnh 10 câu hỏi 6 câu hỏi (⬇️ giảm 4 câu)
  • (không có)
Part 2: Hỏi & Đáp 30 câu hỏi 25 câu hỏi (⬇️ giảm 5 câu)
  • Bài nghe có các cụm từ nói lướt (ví dụ: going to → gonna, want to → wanna).
  • Bài nghe có các câu không đầy đủ chủ ngữ - vị ngữ (ví dụ: Yes, in a minute; Down the hall; Could you?).
Part 3: Đoạn Hội Thoại

30 câu hỏi:

  • 10 đoạn hội thoại
  • 3 câu hỏi mỗi đoạn

39 câu hỏi: (⬆️ tăng 9 câu)

  • 13 đoạn hội thoại (⬆️ tăng 3 đoạn)
  • 3 câu hỏi mỗi đoạn
Part 4: Bài Nói Chuyện Ngắn

30 câu hỏi:

  • 10 bài nói chuyện
  • 3 câu hỏi mỗi đoạn

30 câu hỏi:

  • 10 bài nói chuyện
  • 3 câu hỏi mỗi đoạn
TOÀN BỘ PHẦN NGHE 100 câu hỏi
45 phút
100 câu hỏi
45 phút
 

 

📖 Phần Đọc (Reading Section)

Phần Đọc của đề thi TOEIC kiểu mới vẫn bao gồm 100 câu, làm trong khoảng thời gian 75 phút. Tuy nhiên Phần Đọc sẽ có những thay đổi về nội dung như sau:

Những thay đổi trong Phần Đọc TOEIC

  Cấu trúc đề thi TOEIC kiểu cũ Cấu trúc đề thi TOEIC kiểu mới Các dạng bài tập mới
Part 5: Điền Vào Câu 40 câu hỏi 30 câu hỏi (⬇️ giảm 10 câu)
  • (không có)
Part 6: Điền Vào Đoạn Văn 12 câu hỏi 16 câu hỏi (⬆️ tăng 4 câu)
Part 7: Đọc Hiểu Đoạn Văn

28 câu hỏi cho các đoạn đơn:

  • 9 đoạn đơn
  • 2-5 câu hỏi mỗi đoạn đơn

20 câu hỏi cho các đoạn đa:

  • 4 đoạn kép
  • 5 câu hỏi mỗi đoạn kép

29 câu hỏi cho các đoạn đơn: (⬆️ tăng 1 câu)

  • 10 đoạn đơn (⬆️ tăng 1 đoạn)
  • 2-4 câu hỏi mỗi đoạn đơn

25 câu hỏi cho các đoạn đa: (⬆️ tăng 5 câu)

  • 2 đoạn kép (⬇️ giảm 2 đoạn)
  • 3 đoạn ba ( dạng mới)
  • 5 câu hỏi mỗi đoạn kép và mỗi đoạn ba
TOÀN BỘ PHẦN ĐỌC 100 câu hỏi
75 phút
100 câu hỏi
75 phút
 

 

 

2. Bạn cần phải chuẩn bị gì?

Khi so sánh với đề thi hiện hành thì, ngoài những thay đổi ở trên, đề thi TOEIC 2018 vẫn có tổng số câu hỏi và thời gian làm bài như cũ (200 câu, 120 phút). Về tổng thể, đề thi vẫn có độ khó tương đương với đề thi trước đây, cho nên khả năng đánh giá kỹ năng của thí sinh và giá trị của chứng chỉ TOEIC sẽ không có sự thay đổi. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm luyện thi TOEIC tiếp nhé!

Nhưng vậy thì vì sao phải đổi cấu trúc đề thi và thêm các loại bài tập mới? Theo đơn vị ra đề thi TOEIC thì mục đích chính của việc cập nhật đề thi lần này là để đề thi bắt kịp với xu hướng phát triển của tiếng Anh trong thời đại hiện nay, ví dụ như:

  • Khi giao tiếp nhanh, người bản xứ rất thường xuyên nói lướt, vì vậy các bài nghe có các cụm từ nói lướt (ví dụ: going to → gonna, want to → wanna) phản ánh đúng thực tế.
  • Trong các cuộc đối thoại hằng ngày, người bản xứ thường xuyên trả lời câu hỏi bằng cách sử dụng các câu không đầy đủ chủ ngữ - vị ngữ (ví dụ: Yes, in a minute; Down the hall; Could you?), vì vậy đề thi mới sẽ phản ánh đúng thực tế.
  • Ngày nay, chúng ta thường xuyên nhắn tin với bạn bè và người thân qua các ứng dụng chat online, và ngôn ngữ sử dụng khi nhắn tin cũng khá khác biệt so với ngôn ngữ nói chuyện bình thường. Vì thế, đề thi kiểu mới bổ sung các bài đọc gồm các đoạn tin nhắn sát với thực tế.

 

Đề thi TOEIC kiểu mới tuy có nhiều loại bài tập mới (cách làm các bài tập này sẽ được hướng dẫn ở mục 3 dưới đây) nhưng bản chất là không có thay đổi gì lớn so với đề thi TOEIC kiểu cũ, mà chỉ là làm cho ngôn ngữ trong đề thi sát với thực tế hơn mà thôi.


Vì vậy, những gì bạn cần làm để chuẩn bị cho đề thi TOEIC kiểu mới chỉ là:

  • Tiếp tục luyện thi TOEIC với các đề kiểu cũ: Phần lớn đề thi không có thay đổi, còn những chỗ thay đổi thì bạn vẫn có thể áp dụng kỹ năng làm bài của đề kiểu cũ được một phần.
  • Tiếp tục học ngữ pháp và từ vựng TOEIC: Những kiến thức về ngữ pháp và từ vựng thì không bao giờ là thừa khi thi TOEIC.
  • Cập nhật đề thi TOEIC kiểu mới tại Gia Sư Toeic: Gia Sư Toeic đã chuẩn bị các câu hỏi trong đề thi TOEIC kiểu mới để bạn có thể luyện tập và làm quen trước khi có thông báo chính thức về thay đổi. Làm ngay tại đây!

 

Còn bây giờ, bạn có thể tìm hiểu trước về loại bài tập mới và cách làm bài cơ bản tại mục 3 tiếp theo:

 

3. Hướng dẫn cách làm các bài tập mới

1. Part 3 có một số đoạn hội thoại có 3 người nói chuyện.

Cách làm:

Điểm khác biệt ở đây chỉ là đoạn hội thoại loại này có 3 người nói chuyện (2 nam 1 nữ hoặc 2 nữ 1 nam), thay vì 2 người (1 nam 1 nữ). Vì vậy, bạn chỉ cần làm giống như cách bạn làm các bài đọc có 2 người nói chuyện. 

Bài tập loại này cũng có gây khó khăn một chút: sẽ có lúc 2 người nam (hoặc 2 người nữ) nói 2 câu liên tiếp, nên nếu bạn không nhận ra được 2 giọng khác nhau thì có khả năng lầm tưởng chỉ có 1 người nói. Vì vậy, bạn nên luyện tập phân biệt giọng nói của người nói.

Thông thường thì mỗi người nói một giọng khác nhau (giọng Anh, giọng Mỹ, giọng Úc, giọng Canada), vì vậy cách tốt nhất để phân biệt giọng của 3 người đó là luyện tập nghe các giọng khác nhau cho quen. Gia Sư Toeic sẽ bổ sung nhiều bài tập loại này trong thời gian tới để bạn luyện tập!

 

Bài tập ví dụ:

Bài nghe:  

 

Câu hỏi: 

38. What is the conversation mainly about?
(A) An enlargement of office space
(B) A move into a new market
(C) An increase in staff numbers
(D) A change in company leadership

Xuyên suốt cuộc hội thoại chúng ta nghe thấy 3 người đang nói chuyện với nhau về việc công ty mở thêm diện tích văn phòng, nên chúng ta chọn đáp án (A).

 

39. Why does the woman say, “I can’t believe it”?
(A) She strongly disagrees.
(B) She would like an explanation.
(C) She feels disappointed.
(D) She is happily surprised.

Sau câu cảm thán "I can't believe it" thì người phụ nữ nói tiếp "And the offices up there have amazing views of the city." (Và văn phòng ở trên đó có góc nhìn xuống thành phố tuyệt đẹp).

Chúng ta có thể thấy người phụ nữ cảm thấy bất ngờ và phấn khởi với điều này nên chúng ta chọn đáp án (D).

 

40. What do the men imply about the company?
(A) It was recently founded.
(B) It is planning to adjust salaries.
(C) It is in a good financial situation.
(D) It has offices in other countries.

Trong bài nghe, một người đàn ông nói: "Yeah. Well, the company must be making good money if they’re adding that space!", có nghĩa là "Chắc hẳn công ty đang ăn nên làm ra nên mới mở rộng thêm diện tích văn phòng như vậy!".

Sau đó người đàn ông thứ hai đồng ý với người đàn ông thứ nhất: "I think you’re right, there!", có nghĩa là "Anh nói chí phải!".

Vì vậy, hai người đàn ông đều ám chỉ công ty đang có tình trạng tài chính tốt, vì vậy chúng ta chọn đáp án (C).

 

Transcript bài nghe để bạn có thể dò lại: 

  • (M-Au) Have you two taken a look at the progress they’ve made upstairs on the office expansion? It
    looks great!
  • (W-Am) I know! I can’t believe it! And the offices up there have amazing views of the city.
  • (M-Cn) I wonder which division will move up there when it’s finished.
  • (W-Am) I heard it’s the research department.
  • (M-Au) Ah, because they have the most people.
  • (W-Am) Probably. I’d love to have an office on that floor, though.
  • (M-Cn) Yeah. Well, the company must be making good money if they’re adding that space!
  • (M-Au) I think you’re right, there!


⬆️ Lên lại "Các dạng bài tập Phần Nghe"

 

2. Part 3 và Part 4 có thêm dạng câu hỏi yêu cầu người nghe phải liên kết giữa thông tin nghe được và biểu đồ, bảng biểu được xem.

Cách làm:

Đối với câu hỏi yêu cầu bạn xem biểu đồ và bảng biểu thì bài nghe chỉ đề cập đến thông tin bạn tìm một cách gián tiếp mà thôi. Bạn cần kết hợp thông tin nghe được với biểu đồ, bảng biểu để suy ra câu trả lời.

Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá vì suy luận thường khá đơn giản và ít lắt léo. Điều quan trọng nhất là bạn phải nghe ra được các thông tin được đề cập gián tiếp đó trong bài nghe.

 

Bài tập ví dụ:

Câu 43 dưới đây là một ví dụ cho loại câu hỏi mới này. Bạn cần xem bảng và kết hợp với thông tin trong bài nghe để trả lời câu hỏi.

Bài nghe:  

 

Bảng biểu:

Hình ảnh biểu đồ, bảng biểu Part 3 TOEIC

 

Câu hỏi:

41. What does the woman ask the man to do?
(A) Order some equipment
(B) Find a new vendor
(C) Repair a laptop
(D) Contact a job candidate

Chúng ta nghe thấy "Larry, we have a new graphic designer starting next month and we’ll need to set her up with a laptop and extra monitor. Can you place orders for those?", nghĩa là người đàn ông cần đặt mua laptop và màn hình, nên sẽ chọn đáp án (A).

 

42. What problem does the man mention?
(A) A designer has left the company.
(B) A supplier has increased its prices.
(C) A computer model has been discontinued.
(D) A departmental budget has been reduced.

Chúng ta nghe thấy ý "their current models are more expensive.", nghĩa là các mẫu hiện tại của họ đắt tiền hơn trước, tức là giá thiết bị đã tăng. Vì vậy chúng ta chọn đáp án (B).

 

43. Look at the graphic. What size screen will the man order?
(A) 11 inches
(B) 13 inches
(C) 15 inches
(D) 17 inches

Trong bài nghe, người phụ nữ có nói: "Well, our budget per work area is $1,000 maximum. So let’s order the system with the largest screen that falls within that price".

Như vậy, người phụ nữ đề nghị người đàn ông mua màn hình lớn nhất có thể mà vẫn nằm trong giới hạn ngân quỹ là 1.000 đô.

Theo bảng biểu ở trên thì màn hình lớn nhất có giá dưới 1.000 đô là màn hình 15 inches, cho nên người đàn ông sẽ mua màn hình 15 inches. Chúng ta chọn đáp án (C).

 

Transcript bài nghe để bạn có thể dò lại: 

  • (Woman) Larry, we have a new graphic designer starting next month and we’ll need to set her up with a laptop and extra monitor. Can you place orders for those?
  • (Man) Sure. You know our vendor has raised their prices, right?
  • (Woman) Really?
  • (Man) Yes I just looked at the catalog a few minutes ago, and their current models are more expensive.
  • (Woman) Right. Well, our budget per work area is $1,000 maximum. So let’s order the system with the largest screen that falls within that price.
  • (Man) OK. I’ll take a look at the prices again and place the order.


⬆️ Lên lại "Các dạng bài tập Phần Nghe"

 

3. Part 3 và Part 4 có thêm dạng câu hỏi yêu cầu người nghe hiểu ngụ ý của một câu nói trong ngữ cảnh nhất định.

Cách làm:

Trong tất cả các ngôn ngữ, đôi khi một câu nói có thể thay đổi ý nghĩa tùy thuộc vào ngữ cảnh. Ví dụ như câu "Anh ăn cơm chưa?" có thể có ý nghĩa khác nhau như:

  • Đơn thuần hỏi người nghe ăn cơm chưa
  • Mời người nghe đi ăn chung
  • Nhắc người nghe ăn cơm trước khi uống thuộc (chẳng hạn khi thấy người nghe chuẩn bị uống một loại thuốc phải uống sau khi ăn)

Để làm được loại câu hỏi này, bạn cần nghe được các thông tin liền trước và liền sau câu nói để hiểu được tình huống của câu nói.

 

Bài tập ví dụ:

Câu 78 dưới đây là một ví dụ cho loại câu hỏi mới này. Bạn cần nghe hiểu các câu ngay trước và sau câu có ngụ ý để chọn được đáp án đúng.

Bài nghe: 

 

Câu hỏi:

77. What bothers the man about Torland Advertising?
(A) Their failure to meet deadlines
(B) Their problems with staffing
(C) Their request to revise a contract
(D) Their focus on cost cutting

Chúng ta nghe thấy "I’m a little concerned. They seem much more focused on cutting their costs than they are on providing good quality advertising for us. ", nghĩa là người đàn ông đang lo lắng là Torland Advertising chỉ lo tập trung vào việc cắt giảm chi phí, nên chúng ta chọn đáp án (D).

 

78. What does the man mean when he says, “Here’s the thing”?
(A) He will demonstrate a product.
(B) He has forgotten a word.
(C) He has found what he was looking for.
(D) He will introduce a point to consider.

Sau khi nói "Here's the thing", người đàn ông nói tiếp "If we decide to end this business relationship, we’ll need to pay them for anything they’ve already developed. Please take a minute to look at this contract with me.", nghĩa là "Nếu chúng ta quyết định hủy việc làm ăn này, chúng ta sẽ phải trả cho tất cả những gì họ đã phát triển. Hãy dành một ít thời gian để xem hợp đồng với tôi."

Người đàn ông đang nêu lên một vấn đề cần phải suy nghĩ, đắn đo, vì vậy chúng ta chọn đáp án (D).

 

79. What are the listeners asked to look at?
(A) A design idea
(B) A business contract
(C) An advertisement
(D) A budget

Chúng ta nghe thấy "Please take a minute to look at this contract with me.", nghĩa là người nghe đang được yêu cầu xem hợp đồng, vì vậy chúng ta chọn đáp án (B).

 

Transcript bài nghe để bạn có thể dò lại: 

So I called this meeting to discuss our contract with Torland Advertising and to decide whether we should … ahm … should continue to use them to develop our radio advertising materials. I had a discussion with their people yesterday and I have to say, I’m a little concerned. They seem much more focused on cutting their costs than they are on providing good quality advertising for us. Here’s the thing. If we decide to end this business relationship, we’ll need to pay them for anything they’ve already developed. Please take a minute to look at this contract with me. You’ll see that’s part of the agreement we made.


⬆️ Lên lại "Các dạng bài tập Phần Nghe"

 

4. Part 6 có thêm dạng câu hỏi yêu cầu người đọc điền một câu vào chỗ trống (thay vì chỉ điền một từ như đề thi kiểu cũ).

Cách làm:

Khi điền một từ vào đoạn văn Part 6, thỉnh thoảng bạn sẽ có thể điền vào chỗ trống mà chỉ cần dựa vào ngữ pháp.

Khác với việc điền một từ, khi điền một câu vào đoạn văn, bạn cần xem các câu xung quanh chỗ trống này để hiểu được ý nghĩa cơ bản của đoạn văn rồi điền câu hợp nghĩa nhất. Loại câu hỏi này sẽ yêu cầu bạn phải hiểu đoạn văn nhiều hơn và mất thời gian làm bài hơn lúc trước một chút.

 

Bài tập ví dụ:

Câu 134 dưới đây là một ví dụ cho loại câu hỏi mới này. Chúng ta phải nhìn vào câu trước và câu sau của chỗ trống này để chọn được đáp án thích hợp.

Bài đọc:

 

Các lựa chọn:

131.
(A) interest
(B) interests
(C) interested
(D) interesting

Đáp án: (C)

 

132.
(A) develop
(B) raise
(C) open
(D) complete

Đáp án: (A)

 

133.
(A) After all
(B) For
(C) Even so
(D) At the same time

Đáp án: (D)

 

134.
(A) Let me explain our plans for on-site staff training.
(B) We hope that you will strongly consider joining us.
(C) Today’s training session will be postponed until Monday.
(D) This is the first in a series of such lectures.

Chúng ta phải nhìn vào câu trước và câu sau của chỗ trống này để chọn được đáp án thích hợp:

  • Câu trước: For that reason, we are urging experienced project leaders to attend each one of the interactive seminars that will be held throughout the coming month. = Vì lý do này, chúng tôi đề xuất các trưởng nhóm dự án giàu kinh nghiệm phải dự mỗi buổi chuyên đề tương tác được tổ chức xuyên suốt tháng tới.
  • Câu sau: Thank you for your support. = Cảm ơn sự hỗ trợ của mọi người.
    Đây là câu kết email.

Thử phân tích từng đáp án nhé:

  • Đáp án (A) không hợp vì chỗ trống này là hết email rồi, không có chỗ để "explain our plans".
  • Đáp án (C) không hợp vì không liên quan đến bài này.
  • Đáp án (D) không hợp vì bài không có nhắc gì đến "lectures" cả.
  • Đáp án (B) là thích hợp nhất: "Chúng tôi mong mọi người sẽ nghiêm túc cân nhắc việc tham gia".


⬆️ Lên lại "Các dạng bài tập Phần Đọc"

 

5. Part 7 có thêm các bài đọc bao gồm 3 đoạn văn nhỏ.

Cách làm:

Đối với các bài đọc gồm 3 đoạn như thế này, bạn chỉ cần làm giống như cách bạn làm các bài đọc đoạn đơn hay đoạn kép.

Bài đọc 3 đoạn chỉ thử thách về mặt thời gian thôi, vì vậy bạn chỉ cần luyện tập nhiều cho quen là được!

 

Bài tập ví dụ:

Bài đọc:

 

Câu hỏi:

196. In the advertisement, the word “top” in paragraph 1, line 2, is closest in meaning to
(A) maximum
(B) favorite
(C) important
(D) upper

"Top" là từ có nhiều nghĩa. Trong đoạn văn này, dựa vào ngữ cảnh tờ quảng cáo nói người đọc chọn màu yêu thích, chúng ta chọn đáp án (B).

 

197. What are Sparky Paints customers advised to do?
(A) Apply an adhesive to color samples
(B) Visit a store to compare paint colors
(C) Adjust the color on their computer monitor
(D) Order samples of several similar colors

Ta thấy ý "We recommend ordering several samples in similar shades", nghĩa là "Chúng tôi khuyến cáo bạn đặt một vài mẫu có sắc màu tương tự nhau." Vì vậy, chúng ta chọn đáp án (D).

 

198. What is most likely true about order #3397 ?
(A) It arrived within two business days.
(B) It included an extra sample.
(C) It was shipped in February.
(D) It contained four gallons of paint.

Trong đoạn thứ 1 (quảng cáo), chúng ta thấy có ý "We'll ship the paint of your choice to arrive at your home within 3-5 business days, or within 2 business days for an additional expedited shipping fee."

Trong đoạn thứ 2 (đơn đặt hàng), chúng ta thấy có "expedited shipping" là $18.99, nghĩa là người này có trả "expedited shipping fee", vì vậy đơn đặt hàng #3397 nhiều khả năng được giao trong vòng 2 ngày làm việc. Ta chọn đáp án (A).

 

199. Which color does Mr. Phan indicate that he likes?
(A) Caspian Blue
(B) Deep Sea Blue
(C) Stormy Blue
(D) Misty Gray

Trong đoạn thứ 3 (email), ông Phan có nói "Could you send me the correct paint, along with additional samples that are close in color to SP 722? That sample worked well in my house", nghĩa là ông Phan thích màu SP 722, là Stormy Blue. Vì vậy, chúng ta chọn đáp án (C).

 

200. What problem does Mr. Phan mention in his e-mail?
(A) He received the wrong item.
(B) He was charged the wrong price.
(C) The delivery time was too long.
(D) The instructions were too confusing.

Trong đoạn thứ 3 (email), ông Phan có nói "Unfortunately, the paint was not the one I had asked for. I had selected color SP 944 but received SP 945 (Ocean Waves)." nghĩa là ông đã được giao một màu sơn khác cái ông muốn. Vì vậy, chúng ta chọn đáp án (A).


⬆️ Lên lại "Các dạng bài tập Phần Đọc"

 

6. Part 7 có thêm các bài đọc thuộc dạng tin nhắn điện thoại, tin nhắn chat,...

Cách làm:

Đây là một dạng bài đọc hiểu mới trong đề thi TOEIC, nhằm mục đích phản ánh tiếng Anh được dùng khi nhắn tin và chat. Một số điểm đặc biệt của tin nhắn và chat là:

  • Dùng nhiều dạng rút gọn (ví dụ: I'll, it's, we've)
  • Dùng câu không đầy đủ chủ ngữ - vị ngữ (ví dụ: Same airline?)
  • Dùng nhiều từ ngữ văn nói hơn văn viết (ví dụ: Sure thing, OK)

Về bản chất, cách làm bài của dạng bài đọc này không có gì khác biệt nên bạn có thể làm bài như các bài Part 7 khác.

 

Bài tập ví dụ:

Bài đọc:

Vì bài đọc này có câu hỏi thuộc dạng yêu cầu người đọc suy ra ngụ ý của người viết dựa vào ngữ cảnh đoạn văn, nên chúng ta sẽ giải bài đọc này ở dưới đây nhé!


⬆️ Lên lại "Các dạng bài tập Phần Đọc"

 

7. Part 7 có thêm dạng câu hỏi yêu cầu người đọc suy ra ngụ ý của người viết dựa vào ngữ cảnh đoạn văn.

Cách làm:

Đây là một dạng bài đọc hiểu mới trong đề thi TOEIC, nhằm mục đích phản ánh tiếng Anh được dùng khi nhắn tin và chat. Một số điểm đặc biệt của tin nhắn và chat là:

  • Dùng nhiều dạng rút gọn (ví dụ: I'll, it's, we've)
  • Dùng câu không đầy đủ chủ ngữ - vị ngữ (ví dụ: Same airline?)
  • Dùng nhiều từ ngữ văn nói hơn văn viết (ví dụ: Sure thing, OK)

Về bản chất, cách làm bài của dạng bài đọc này không có gì khác biệt nên bạn có thể làm bài như các bài Part 7 khác.

 

Bài tập ví dụ:

Câu 153 dưới đây là một ví dụ cho loại câu hỏi mới này. Bạn cần hiểu các câu ngay trước và sau câu có ngụ ý để chọn được đáp án đúng.

Bài đọc:

 

Câu hỏi:

152. What is suggested about Mr. Bach?
(A) He has been to Kansai more than once.
(B) He currently works in Beijing.
(C) He is on a business trip.
(D) He works for Fly Right Airlines.

Trong tin nhắn lúc 12:06, ông Bach có nói "It's still Fly Right Airlines. It will be later in the day but still in time for our client meeting."

Một người đi gặp khách hàng chỉ có thể là đang đi công tác, vì vậy chúng ta chọn đáp án (C).

 

153. At 12:15, what does Mr. Otani mean when he writes, “Sure thing”?
(A) He has confirmed the arrival time of a flight.
(B) He is certain he will be able to find a parking place.
(C) He agrees to wait at the door near the customs area.
(D) He knows Mr. Bach must pass through customs.

Chúng ta xem tin nhắn ngay trước "Sure thing" thì thấy ông Sam Bach có hỏi ông Otani "Would you mind meeting me at the door after I go through customs?", nghĩa là "Anh có thể gặp tôi tại cửa sau khi tôi qua hải quan không?"

Ông Otani trả lời "Sure thing" nghĩa là ông ấy đồng ý, nên chúng ta chọn đáp án (C).


⬆️ Lên lại "Các dạng bài tập Phần Đọc"

 

8. Part 7 có thêm dạng câu hỏi yêu cầu người đọc điền câu cho sẵn vào 1 trong 4 chỗ trống trong bài đọc sao cho phù hợp.

Câu 164 dưới đây là một ví dụ cho loại câu hỏi mới này. Để làm được câu hỏi này, bạn chỉ lắp câu này vào lần lượt bốn chỗ trống xem chỗ trống nào hợp nghĩa nhất.

Bài đọc:

 

Câu hỏi:

161. What is indicated about advertising space on the Mooringtown Library notice board?
(A) It is available at no charge.
(B) It can be used for any length of time.
(C) It is open to all area businesses.
(D) It is intended mainly for sporting events.

Chúng ta thấy thông tin "Mooringtown Library is pleased to invite local community groups to use the free advertising space on its new notice board", nghĩa là chỗ đặt quảng cáo này miễn phí. Vì vậy, chúng ta chọn (A).

 

162. What is NOT a stated requirement for a notice to be placed on the board?
(A) It must meet certain size requirements.
(B) It must be marked with posting dates.
(C) It must be reviewed beforehand.
(D) It must be signed by a librarian.

Chúng ta thấy ý (A) "Phải đạt yêu cầu về kích thước" ở câu "The notice must be written or printed on standard-quality paper with dimensions of either 8.5 in x 11 in or 5.5 in x 8.5 in".

Chúng ta thấy ý (B) "Phải được đánh dấu ngày đăng lên" ở câu "The desired start and end date for display should be written in the front bottom right corner."

Chúng ta thấy ý (C) "Phải được duyệt qua trước" ở câu "Notices must be approved in advance at the library’s front desk".

Ý (D) "Phải được ký tên bởi một thủ thư" không được nhắc tới trong bài đọc, vì vậy nó không phải là một yêu cầu, và chúng ta chọn đáp án (D).

 

163. What should an advertiser bring to the library when making a submission?
(A) An outline of proposed content
(B) A final version of the notice
(C) A completed submission form
(D) A letter from an organization

Chúng ta thấy thông tin "Please have the actual notice, in the format in which you would like it to appear, with you when you arrive.", nghĩa là thông báo phải có sẵn ở bản cuối cùng rồi, vì vậy chúng ta chọn đáp án (B).

 

164. In which of the positions marked [1], [2], [3], and [4] does the following sentence best belong?
“The name and telephone number of the person posting the notice must be clearly marked on the back.”
(A) [1]
(B) [2]
(C) [3]
(D) [4]

“The name and telephone number of the person posting the notice must be clearly marked on the back.” trông có vẻ giống như là một yêu cầu, vì vậy nó có khả năng nằm cao là nằm ở đoạn văn nói về các yêu cầu.

Giữa vị trí [1] và [2],

  • Vị trí [2] không thích hợp. vì trước vị trí [2] là câu "Any notices that do not meet these requirements will not be considered and will be discarded.", có nghĩa là "Bất kỳ thông báo nào không đạt đủ các yêu cầu này (các yêu cầu ghi ở những câu trước) sẽ không được xem xét và sẽ bị bỏ đi.", sẽ vô lý nếu sau câu này vẫn còn một yêu cầu nữa.
  • Vị trí [1] là hợp lý nhất, vì vậy chúng ta chọn đáp án (A).


⬆️ Lên lại "Các dạng bài tập Phần Đọc"

 

4. Đề luyện tập ví dụ để bạn tự trải nghiệm

Part 3 TOEIC

Gia Sư Toeic đang tích cực chuẩn bị nhiều đề luyện tập mới và sẽ cập nhật thêm cho bạn trong thời gian tới!

 

 

Part 4 TOEIC

Gia Sư Toeic đang tích cực chuẩn bị nhiều đề luyện tập mới và sẽ cập nhật thêm cho bạn trong thời gian tới!

 

 

Part 7 TOEIC - Đoạn đơn

Gia Sư Toeic đang tích cực chuẩn bị nhiều đề luyện tập mới và sẽ cập nhật thêm cho bạn trong thời gian tới!

 

 

Part 7 TOEIC - Nhiều đoạn

Gia Sư Toeic đang tích cực chuẩn bị nhiều đề luyện tập mới và sẽ cập nhật thêm cho bạn trong thời gian tới!

 

Hy vọng Gia Sư Toeic đã giúp bạn hiểu rõ về các sự thay đổi trong đề thi TOEIC kiểu mới 2018. Hiện tại Gia Sư Toeic đang tích cực chuẩn bị đề thi TOEIC kiểu mới nhiều hơn nữa để giúp mọi người luyện thi với đề thi TOEIC mới nhất!

Một câu hỏi lớn với nhiều bạn đang muốn thi TOEIC là: "Phải làm sao để đạt được điểm TOEIC như mình muốn?". Cho dù mục tiêu của bạn là 400, 500, 700 hay 990 đi chăng nữa, thì câu trả lời vẫn là: 

Bạn cần học đúng những thứ cần thiết và có lộ trình học tập hợp lý.

 

GiaSuToeic.com sẽ giúp bạn có một lộ trình luyện thi TOEIC hợp lý dành cho riêng bạn:

✔️ Bạn chỉ cần làm một bài kiểm tra đầu vào ngay trên trang web để xác định trình độ hiện tại, sau đó nhập điểm đầu ra mong muốn ➡️ Gia Sư Toeic sẽ tạo lộ trình học dành riêng cho bạn để tăng điểm từ điểm đầu vào đến điểm đầu ra.

✔️ Toàn bộ lộ trình của bạn sẽ được chia thành từng cột mốc nhỏ, mỗi cột mốc là 50 điểm, để bạn dễ dàng luyện thitheo dõi sự tiến bộ của mình.

✔️ Trong mỗi cột mốc, Gia Sư Toeic sẽ tự động tính toán và đề xuất những điều bạn cần làm để có thể tăng điểm TOEIC một cách nhanh nhất! ➡️ Xem chi tiết ngay dưới đây ⬇️

✔️ Vì vậy, mỗi lần hoàn thành một cột mốc là bạn đã tăng được 50 điểm TOEIC rồi đấy!